Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 14:54
Thành phố Bến Tre: Hội thảo Xây dựng môi trường không khói thuốc lá
08/11/2018 | Hồng Quốc
Sáng ngày 8/11/2018, UBND thành phố Bến Tre phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng môi trường không khói thuốc lá”. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Sáng ngày 8/11/2018, UBND thành phố Bến Tre phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng môi trường không khói thuốc lá”. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: Hồng Quốc)

Theo Tổ chức Lao động quốc tế, ước tính mỗi năm có khoảng 200 ngàn người tử vong do thường xuyên hút phải khói thuốc lá thụ động nơi làm việc. Cũng theo nghiên cứu, trong thuốc lá có hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất là tác nhân gây các bệnh ung thư, thuốc lá gây ra hơn 25 căn bệnh nguy hiểm như: Ung thư phổi, bệnh tim mạch, bệnh tắc nghẽn mãn tính.

Tại Hội thảo, đại biểu được cung cấp kiến thức về tác hại thuốc lá và hút thuốc thụ động đối với sức khỏe cộng đồng; ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá; quy định pháp luật và mức xử phạt đối với hành vi hút thuốc không đúng nơi quy định. Đồng thời, đại biểu còn được hướng dẫn các bước về xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương phát biểu. (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương cho biết, thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá thời gian qua thành phố đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả, đến nay hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố không còn trình trạng hút thuốc trong khu vực làm việc. Phó Chủ tịch đề nghị sau hội thảo, các cán bộ, công chức phụ trách xây dựng xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá tham mưu lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các trình tự, thủ tục để xây dựng cơ quan, đơn vị mình không còn khói thuốc. Ngoài ra, thời gian tới đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra, nhắc nhở cũng như kiên quyết xử phạt đối với các đơn vị cố tình vi phạm các quy định hút thuốc lá nơi làm việc.

Lượt người xem:   676
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer