Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 15:05
Trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giám sát của HĐND cấp huyện
08/11/2018 | Thu Huyền
Chiều ngày 7/11/2018, HĐND huyện Bình Đại đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giám sát của HĐND cấp huyện. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Măn đến dự.

Chiều ngày 7/11/2018, HĐND huyện Bình Đại đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giám sát của HĐND cấp huyện. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Măn đến dự.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị lần này có chủ đề “kinh nghiệm của HĐND trong thực hiện một số hoạt động giám sát”, bởi giám sát được xem là một trong những nhiệm vụ cơ bản, trọng yếu của HĐND, ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng hoạt động HĐND các cấp, khẳng định vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đồng thời, cũng là một trong những cơ sở quyết định sự tín nhiệm của cử tri đối với cơ quan dân cử.

Hội nghị tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp chung quanh công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện hoạt động giám sát theo kinh nghiệm của Mỏ Cày Bắc, Châu Thành, Ba Tri; thực hiện hoạt động chất vấn, đặc biệt là chất vấn giữa 2 kỳ họp, gồm kinh nghiệm của Giồng Trôm, Chợ Lách, thành phố Bến Tre; nâng cao chất lượng giám sát của đại biểu HĐND, gồm kinh nghiệm của Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong việc phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và đại biểu HĐND trong việc xác định nội dung giám sát, đối tượng giám sát, hình thức giám sát, thời gian giám sát và thực hiện chương trình giám sát. Những phương pháp, giải pháp đã vận dụng có hiệu quả đối với hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND khi thực hiện chương trình giám sát hàng năm và giám sát chuyên đề…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu cho rằng đây là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động HĐND giữa các huyện, thành phố trong tổ chức các hình thức của hoạt động giám sát bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng quy đinh theo Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND và tiếp tục phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong thời gian tới. Các tham luận tốt HĐND huyện cần tiếp thu, hoàn chỉnh, thống kê để phổ biến kinh nghiệm cho các huyện, thành phố học tập.

Lượt người xem:  1293
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer