Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 20:30
Khai mạc “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre”
08/11/2018 | Huyền Trang
Chiều nay, 8/11/2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre” năm 2018. Đến dự khai mạc có ông Phạm Thanh Hùng - Trưởng Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Lê Viết Bình - Trưởng Văn phòng phía Nam Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Văn phòng phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo tỉnh Bến Tre có Bí Thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

​Chiều nay, 8/11/2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre” năm 2018. Đến dự khai mạc có ông Phạm Thanh Hùng - Trưởng Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Lê Viết Bình - Trưởng Văn phòng phía Nam Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Văn phòng phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo tỉnh Bến Tre có Bí Thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

IMG_1983.JPG

Đại biểu dự lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26, ngành Nông nghiệp của tỉnh Bến Tre phát triển theo hướng hàng hóa, năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của sản phẩm không ngừng nâng lên; bước đầu xây dựng được chuỗi giá trị một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; hình thành một số vùng sản xuất tập trung, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ và đa dạng hóa ngành nghề, góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh.

IMG_2025.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)

Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc,... từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân vùng nông thôn, vị thế, vai trò của giai cấp nông dân ngày càng được phát huy. Đạt được những kết quả đó là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, sự tích cực tham gia, nỗ lực, phấn đấu, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của các doanh nghiệp và người nông dân.

IMG_2057.JPG

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Tam nông. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, để ghi nhận những thành tựu đó, cũng như nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Trung ương, tỉnh Bến Tre lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” để giao lưu văn hóa, trưng bày những thành tựu, sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống, người nông dân,… tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế.

Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, cơ quan nghiên cứu, người nông dân tăng cường xúc tiến thương mại, tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến, tìm kiếm đối tác mua bán sản phẩm về nông nghiệp, thiết bị và học tập kinh nghiệm về lĩnh vực nông nghiệp.

IMG_2076.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tham quan gian hàng trưng bày hàng nông sản. (Ảnh: Huyền Trang)

Ngày hội quy tụ khoảng 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu những thành tựu, những sản phẩm đặc thù, tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước trên các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân, thương mại, dịch vụ và nhiều hoạt động sôi nổi khác như: Hội thảo với chủ đề “Nông nghiệp thông minh 4.0”, Hội thảo về “Sản phẩm làng nghề OCOP và giải pháp xúc tiến tiêu thụ nông sản”,...

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các ngành chức năng, các địa phương, cùng sự hăng hái, nhiệt tình ủng hộ của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, người nông dân trong và ngoài tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập kỳ vọng “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” sẽ thành công tốt đẹp, mang lại những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, cho các cơ quan, đơn vị và nông dân cùng tham gia.

IMG_2080.JPG

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tham quan các gian hàng. (Ảnh: Huyền Trang)

Mặt khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị Ban Tổ chức ngày hội, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn đối với hàng hóa trưng bày và bán trong ngày hội, cũng như quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực tổ chức ngày hội, hạn chế thấp nhất và đi đến chấm dứt tình trạng lợi dụng tập trung đông người để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự,… để ngày hội thật sự là địa điểm đến để giao lưu, chia sẻ, học hỏi, hợp tác của các đơn vị tham gia cũng như là nơi tham quan, vui chơi, mua sắm an toàn, lành mạnh đối với người dân trong tỉnh và tất cả du khách.

Lượt người xem:   817
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer