Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/11/2018, 16:10
Lãnh đạo tỉnh làm việc với nhà đầu tư về phát triển du lịch
12/11/2018 | Lê Luông
Ngày 10/11/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn BCG và Tập đoàn Novaland về dự án “Chiến lược phát triển, thu hút du lịch thích ứng biến đổi khí hậu”. Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.

​Ngày 10/11/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn BCG và Tập đoàn Novaland về dự án “Chiến lược phát triển, thu hút du lịch thích ứng biến đổi khí hậu”. Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.

Tại buổi làm việc, đại diện 2 tập đoàn đã trình bày dự án “Chiến lược phát triển, thu hút du lịch thích ứng biến đổi khí hậu”. Theo đó, dự án đặt ra 5 chủ đề chiến lược xung quanh thương hiệu sông MêKông là: Chuyện đất phương Nam, nghỉ dưỡng sông MêKông, khám phá MêKông, vùng đất điểm đến kinh doanh và vui chơi - hội tụ cùng với những thử thách và kiến nghị đối với ngành du lịch xứ Dừa.

17555_12112018153741_20181112105359861_XL.jpg

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Lê Luông)

Thông tin với nhà đầu tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, Bến Tre là tỉnh có 3 vùng sinh thái (mặn, lợ và ngọt) giữ chân khách ít nhất 3 ngày; Bến Tre đi Côn Đảo rất gần và thuận lợi bởi có Khu du lịch địa phương “Thạnh Phong - Thạnh Hải” gắn với di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển; có nhiều nhân vật lịch sử như Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, Nữ tướng Nguyễn Thị Định, Nhà bác học Trương Vĩnh Ký, Nhà giáo Võ Trường Toản; là tỉnh ngoài đặc trưng dừa còn là vương quốc cây ăn trái và sản xuất giống cây trồng lớn nhất nước…

Qua buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh mong muốn các chuyên gia của dự án quan tâm những nét đặc thù từng địa phương trong vùng dự án, trong đó Bến Tre với vùng đất sinh quyển trong lành, có nhiều nét riêng của quê hương sông nước xứ Dừa,... nhằm kêu gọi và chào đón các nhà đầu tư lớn, có tiềm năng để đầu tư du lịch với vai trò đầu tàu cho ngành công nghiệp không khói phát triển bền vững, thích ứng với biến đội khí hậu.

Lượt người xem:   1200
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer