Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 27/11/2018, 16:30
Thành phố Bến Tre: Tập trung hoàn thành hồ sơ, thủ tục được công nhận đô thị loại II
27/11/2018 | Hồng Quốc
Ngày 27/11/2018, ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II chủ trì buổi họp báo tiến độ thực hiện Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II và định hướng thực hiện trong thời gian tới. Tại buổi họp còn có đại diện các sở, ngành dự.

​Ngày 27/11/2018, ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II chủ trì buổi họp báo tiến độ thực hiện Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II và định hướng thực hiện trong thời gian tới. Tại buổi họp còn có đại diện các sở, ngành dự.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, đến nay thành phố đã thực hiện đạt 05/05 tiêu chí và 55/59 tiêu chuẩn đô thị loại II theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH2013 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đạt 88,07 điểm, đủ điều kiện công nhận đô thị loại II. Diện mạo và quy mô đô thị trong những năm qua không ngừng được mở rộng theo hướng văn minh – hiện đại – sạch – đẹp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm thành phố tăng khá so tình hình chung của tỉnh, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 64 triệu đồng/người, bằng 1,41 lần so với thu nhập bình quân cả nước. Hiện thành phố Bến Tre tích cực phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục trình bộ ngành trung ương thẩm định và dự kiến trong tháng 12/2018 sẽ trình Chính phủ ra quyết định công nhận. Trước đó, vào ngày 20/10/2018, đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Xây dựng, Cục Phát triển đô thị và các cơ quan liên quan của Trung ương đến khảo thực tế hiện trạng phục vụ công tác thẩm định và công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II tại thành phố.

17679_271120181619_20181127153822944_XL.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải phát biểu kết luận buổi họp. (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã đóng góp điều chỉnh một số nội dung trong video-clip minh họa về thực trạng phát triển đô thị thành phố Bến Tre, báo cáo xây dựng đô thị loại II như: cần sử dụng nhiều hình ảnh mang màu sắc đặc trưng của thành phố Bến Tre; đưa các hình ảnh về hoạt động du lịch của thành phố vào phim; có sắp xếp điều chỉnh thuyết minh, bố cục âm thanh, ánh sáng ở một số đoạn phù hợp hơn, …

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh qua hơn 05 năm thực hiện Đề án xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, đến nay thành phố đã đi đến những bước cuối cùng để được công nhận đô thị loại II, đây là kết quả sự nỗ lực, phấn đấu chung tay của đảng bộ nhân dân tỉnh cũng như thành phố Bến Tre. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý, thành phố tiếp thu hoàn chỉnh những đóng góp của các sở, ngành đối với video-clip minh họa về thực trạng phát triển đô thị thành phố Bến Tre, cũng như góp ý của Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ xây dựng và các cơ quan trung ương hoàn tất hồ sơ trình Chính phủ thông qua; UBND thành phố tham mưu đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thời gian tổ chức lễ công bố Quyết định thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, cũng như các hoạt động chào mừng trước, trong và sau lễ công bố đảm bảo phù hợp, thiết thực và ý nghĩa.

Lượt người xem:   538
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer