Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/11/2018, 08:45
Tỉnh ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
28/11/2018 | Đăng Huy
Chiều ngày 27/11/2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019.

​Chiều ngày 27/11/2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019.

17685_28112018_2018112873629960.jpg

Điểm cầu tỉnh dự Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2018, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện 09 trọng tâm theo Nghị quyết năm và đạt kết quả khá tốt; thực hiện đạt và vượt 15/19 chỉ tiêu, trong đó, có những chỉ tiêu cơ bản như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, GRDP bình quân đầu người, giảm hộ nghèo, xuất khẩu lao động, còn lại 04 chỉ tiêu chưa đạt: Kết nạp đảng viên, tổng vốn đầu tư toàn xã hội, thu ngân sách và chi ngân sách.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều địa phương, ngành triển khai thực hiện Nghị quyết với tinh thần tiến công và sự quyết tâm ngay từ đầu năm; trật tự kỷ cương, đoàn kết nội bộ cơ bản giữ vững; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng ngay tại chi bộ và củng cố tổ chức cơ sở đảng hoạt động yếu kém, còn có vấn đề mất đoàn kết nội bộ; thông tin lãnh đạo, điều hành được truyền đạt từng bước đầy đủ, kịp thời hơn; việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, xây dựng quy hoạch cán bộ được tập trung thực hiện; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí và cải cách tư pháp được quan tâm, đã phát hiện và xử lý kịp thời nhiều vụ sai phạm.

17685_28112018_2018112873636100.jpg

Điểm cầu các huyện, thành phố dự Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, từng bước nâng chất; tăng cường quản lý, giám sát đảng viên, gắn với tu dưỡng đạo đức, lối sống và phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu các ngành, các cấp; phối hợp của hệ thống Mặt trận, các đoàn thể với hệ thống chính quyền được chặt chẽ hơn, nhất là trong triển khai “Năm dân vận chính quyền” và thực hiện chủ trương xây dựng giao thông nông thôn.

Tuy nhiên, việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết năm 2018 của Tỉnh ủy vẫn thiếu quyết liệt và hiệu quả chưa cao. Nhiều chủ trương, chính sách vẫn chưa đến với dân; chủ trương “tăng tốc” một số nơi chỉ là khẩu hiệu, chưa thật sự lan tỏa và biến thành trách nhiệm, hành động cụ thể của tập thể, cá nhân; việc triển khai sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và các mô hình kiêm nhiệm theo Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy một số nơi còn chậm; công tác kết nạp đảng viên chưa đạt chỉ tiêu; triển khai “Năm dân vận chính quyền 2018” có nơi thiếu cụ thể nên kết quả thấp.

17685_28112018_2018112873624116.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đánh giá, công tác xây dựng Đảng của Tỉnh ủy năm 2018 đạt những kết quả khá toàn diện, tinh thần năm “tăng tốc” có sự chuyển biến tích cực, độ lan tỏa rộng và có chiều sâu đã góp phần hoàn thành những chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2018, tạo đà cho năm 2019 và những năm tiếp theo.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đề nghị, tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Nghị quyết 18, 19 và 39 của Trung ương về việc tổ chức sắp xếp, tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng của cấp ủy, chi bộ và tăng cường quản lý đảng viên tại chi bộ, lấy chi bộ làm cơ sở để phát huy vai trò cấp ủy, người đứng đầu.

Tiếp tục có giải pháp hiệu quả để tháo gỡ điểm “nghẽn” trong thông tin, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, tạo sự đồng bộ trong nội bộ, nhân dân đối với việc thực hiện các chủ trương, các công trình dự án lớn của tỉnh. Triển khai đồng bộ và hiệu quả kết luận của Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội đảng các cấp. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả phương châm của Đại hội X Đảng bộ tỉnh “Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, năng động, đổi mới”, lấy “đoàn kết” làm trung tâm; “năng động, đổi mới” làm cơ sở; hiệu quả công việc là chính.

Lượt người xem:   1228
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer