Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/11/2018, 17:02
Cụm thi đua 5 tỉnh sông Tiền tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018
28/11/2018 | Đặng Thạch
Ngày 28/11/2018, tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre, Cụm thi đua lực lượng vũ trang (LLVT) 5 tỉnh sông Tiền (gồm các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Trà Vinh) do Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang làm cụm trưởng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018. Đến dự có Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu 9; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải.

Ngày 28/11/2018, tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre, Cụm thi đua lực lượng vũ trang (LLVT) 5 tỉnh sông Tiền (gồm các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Trà Vinh) do Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang làm cụm trưởng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018. Đến dự có Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu 9; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải nhấn mạnh: Trong những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự giúp đỡ nhiệt tình có hiệu quả của bộ, ngành và đặc biệt là của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu, các tỉnh trong cụm đã cố gắng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, động viên mọi nguồn lực, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện và sâu sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Riêng tỉnh Bến Tre, tiếp tục duy trì và có bước phát triển khá cao, với 21/24 chỉ tiêu vượt và đạt nghị quyết đề ra, trong đó tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 7,05% vượt chỉ tiêu Nghị quyết, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, không xảy ra tình huống phức tạp, bất ngờ, mất kiểm soát.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đặng Thạch)

Theo báo cáo, năm 2018, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT Bến Tre được thực hiện khá đồng bộ, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, nhất là tập trung tổ chức thi đua thực hiện các chỉ tiêu mang tính chuyên ngành của LLVT như công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, xây dựng lực lượng, tuyển quân…

Trong năm, hoạt động thi đua của các đơn vị được duy trì thường xuyên, liên tục, có nề nếp, nhất là việc tổ chức phân chia cụm và ký kết thi đua ở cấp cơ sở sát với yêu cầu nhiệm vụ. Hội đồng (tổ) thi đua, khen thưởng các cấp được củng cố, kiện toàn, phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy trong tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, gắn phong trào thi đua Quyết thắng, phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Qua tổng kết, phong trào thi đua Quyết thắng của các tỉnh đều đạt và vượt các nội dung, chỉ tiêu kế hoạch, xuất hiện nhiều mô hình và cách làm hay, đạt hiệu quả thiết thực, kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật của quân đội, pháp luật nhà nước; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của toàn cụm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân đánh giá phong trào thi đua của cụm có chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực, đã tập trung đột phá trên từng lĩnh vực, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong các cơ quan đơn vị. Thời gian tới, các thành viên trong cụm cần xác định rõ nội dung đột phá phù hợp với từng địa phương. Đồng thời, cần trao đổi các mô hình mới, cách làm hay để nhân rộng điển hình góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng giao cho.

Lượt người xem:   489
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer