Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 09:07
Khai trương Văn phòng Thừa phát lại tại Bến Tre
29/11/2018 | Thu Huyền
Chiều ngày 28/11/2018, tại Khu đô thị Hưng Phú, đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Chiều ngày 28/11/2018, tại Khu đô thị Hưng Phú, đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Đây là Văn phòng Thừa phát lại đầu tiên của tỉnh, đồng thời cũng là văn phòng duy nhất chịu trách nhiệm hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh. Tính đến nay, trên phạm vi cả nước đã có hơn 70 Văn phòng Thừa phát lại tại 25/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ có Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Bến Tre.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Quyết định thành lập Văn phòng Thừa phát lại tại Bến Tre. (Ảnh: Thu Huyền)

Theo Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Bến Tre Phạm Hoài Thuận, Thừa phát lại là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động thuộc lĩnh vực dịch vụ pháp lý có tính chất bổ trợ Tư pháp. Sự ra đời của Thừa phát lại để góp phần giảm tải áp lực công việc cho cơ quan Tòa án và Thi hành án dân sự thông qua hoạt động tống đạt văn bản, giấy tờ của cơ quan Tòa án và Thi hành án; xác minh điều kiện thi hành án; tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án. Thừa phát lại còn lập vi bằng xác nhận những “hành vi, sự kiện” pháp lý giúp cho người dân xây dựng chứng cứ xác thực để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có tranh chấp hoặc sử dụng vi bằng của Thừa phát lại để thực hiện các giao dịch dân sự hợp pháp khác.

“Hoạt động của Thừa phát lại tại tỉnh Bến Tre là một công việc rất mới mẽ, rất cần có sự phối hợp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho người dân am hiểu và đón nhận. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các ngành, các cấp chính quyền, nhất là của Cơ quan Tư pháp, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Thi hành án dân sự; sự phối hợp chia sẻ của các Văn phòng công chứng, Văn phòng luật sự, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, Trung tâm trợ giúp pháp lý và các Ngân hàng thương mại; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của Chính quyền các cấp và quý quan khách có mặt hôm nay” - Ông Phạm Hoài Thuận nói.

Lượt người xem:   666
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer