Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 15:46
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Khu Công nghiệp tại Bến Tre
29/11/2018 | Khánh Duy
Sáng nay, 29/11/2018, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Gò Đàng - An Hiệp và Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, thuộc Khu Công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

Sáng nay, 29/11/2018, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Gò Đàng - An Hiệp và Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, thuộc Khu Công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương viết sổ lưu niệm tại đền thờ cố Trung tướng Đồng Văn Cống. (Ảnh: Khánh Duy)

Tại mỗi điểm đến, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã nghe đại diện lãnh đạo công ty giới thiệu về tình hình sản xuất, hoạt động; những chính sách chăm lo cho công nhân; hướng đi mới của doanh nghiệp... Đồng chí đã hỏi thăm các doanh nghiệp về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động; quá trình hình thành liên kết chuỗi giá trị; các chuỗi sản xuất khép kín; mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân; thị trường xuất khẩu; những tác động của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn đối với sản phẩm của công ty và các giải pháp khắc phục; định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cũng thông tin thêm đến nguyên Chủ tịch nước về tình hình nuôi trồng, khai thác thủy hải sản tại Bến Tre; tình hình hoạt động của ngành Dừa Bến Tre; công nghệ chế biến, các mặt hàng xuất khẩu; các vùng nguyên liệu của Bến Tre; những chính sách của tỉnh thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương tại Di tích lịch sử mộ và khu lưu niệm Nguyễn Đình chiểu. (Ảnh: Khánh Duy)

Nguyên Chủ tịch nước chia sẻ niềm vui với Bến Tre về những tiến bộ, đổi mới của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre trong quá trình nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục chú trọng, giúp các doanh nghiệp làm công tác quảng bá sản phẩm, đưa mặt hàng chủ lực của tỉnh Bến Tre chiếm lĩnh thị trường thế giới. Đồng thời, Nguyên Chủ tịch nước khen ngợi và biểu dương Ban Giám đốc, công nhân của 2 công ty; chúc cho các công ty làm ăn thuận lợi, ngày càng phát triển, góp phần xây dựng quê hương ngày một tiến bộ hơn.

Được biết, Công ty TNHH MTV Gò Đàng - An Hiệp được thành lập năm 1998. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là chế biến, bảo quản, xuất khẩu thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Trong suốt thời gian qua, công ty không ngừng hoàn thiện chính mình, cải tổ hệ thống nhằm nâng cao uy tín và hình ảnh công ty đối với khách hàng. Hiện Công ty có 7 nhà máy chế biến thủy sản với hơn 5.000 công nhân.

Quang cảnh buổi gặp gỡ với Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới. (Ảnh: Khánh Duy)

Riêng Công ty THNH chế biến dừa Lương Quới được thành lập năm 1997 và bắt đầu hành trình gia tăng giá trị cho trái dừa bằng những sản phẩm khác biệt. Hàng năm, công ty cung ứng ra thị trường hơn 50.000 tấn sản phẩm gồm nước dừa UHT, nước cốt dừa đóng lon, dầu dừa nguyên chất, dầu dừa tinh luyện, cơm dừa nạo sấy, bơ dừa, dừa sấy giòn… bằng nhãn hiệu Vietcoco. Trải qua nhiều thách thức công ty Chế biến Dừa Lương Quới đang từng bước khẳng định vị trí tiên phong trong sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm từ trái dừa.

Trước đó, ngày 28/11/2018, nguyên Chủ tịch nước và phu nhân đã đến viếng và dâng hương đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định; đền thờ cố Trung tướng Đồng Văn Cống; thăm Di tích lịch sử mộ và khu lưu niệm Nguyễn Đình chiểu.

Lượt người xem:   1019
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer