Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 16:00
Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VII
30/11/2018 | Huyền Trang
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VII năm 2018 - 2019 nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm có sức cạnh tranh, đặc biệt là sáng tạo trong đổi mới công nghệ; phát hiện nhân tố mới trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ; thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh nhà.

​Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VII năm 2018 - 2019 nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm có sức cạnh tranh, đặc biệt là sáng tạo trong đổi mới công nghệ; phát hiện nhân tố mới trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ; thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh nhà.

17713_3011201813380_20181130132337585_XL.jpg

Sử dụng chất liệu vải dệt nylon nhiều màu làm túi bao trái xoài tứ quý để phân biệt và xác định độ tuổi, tạo màu sắc trái - Mô hình đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VI năm 2016 - 2017 . (Ảnh: CTV)

Qua đó, nhân rộng điển hình những nơi làm tốt; phổ biến, áp dụng rộng rãi các sáng kiến kỹ thuật, giải pháp đạt giải trong Hội thi vào sản xuất và đời sống. Đồng thời, chọn ra những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật có giá trị khoa học cao tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15.

Theo kế hoạch, mọi tổ chức, công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại tỉnh Bến Tre, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp, trình độ, thành phần, dân tộc có giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà đều có quyền tham gia Hội thi.

Các giải pháp dự thi đăng ký theo 7 lĩnh vực bao gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hoá chất, năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo; các lĩnh khác (cải cách hành chính, phát triển nông thôn,…)

Trong đó, các giải pháp dự thi phải đảm bảo tính mới, sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam và không trùng với giải pháp đã được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin nào đã có ở Việt Nam hoặc đã được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam trước ngày Ban Tổ chức kết thúc việc tiếp nhận hồ sơ dự thi. Ngoài ra, giải pháp dự thi phải được áp dụng hoặc đã được thử nghiệm, sản xuất thử và được chứng minh khả năng áp dụng có hiệu quả, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội, trật tự, quốc phòng, an ninh.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: 7 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 7 giải Nhì, mỗi giải trị giá 8 triệu đồng; 14 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 14 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

17713_30112018_2018113013433569.jpg

Khảo sát thực tế mô hình vườn xoài áp dụng giải pháp bao trái túi dệt nylon nhiều màu. (Ảnh: CTV)

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chọn một số doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học và công nghệ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 5 giải thưởng phong trào dành cho đơn vị có nhiều giải pháp tham gia Hội thi có đạt giải, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Kể từ ngày 18/4/2018 đến hết ngày 31/1/2019. Tổng kết và trao giải thưởng nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Để tiếp tục đưa Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ Vll năm 2018 - 2019 đến với nhiều thành phần và nâng cao hơn nữa chất lượng của Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đề nghị thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội thi; tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và nhân dân biết tham gia, xem đó là nhiệm vụ chính trị cần tập trung thực hiện có kết quả. Đồng thời, vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp tích cực hưởng ứng Hội thi.

Được biết, qua 6 lần tổ chức, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre đã có nhiều giải pháp được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần tạo phong trào thi đua lao động sáng tạo trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và cuộc sống của nhân dân.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI năm 2016-2017 đã thu hút 79 giải pháp tham gia dự thi. Số lượng giải pháp dự thi tăng 1,5 lần so với hội thi lần trước. Các giải pháp dự thi đã và đang được triển khai áp dụng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Lượt người xem:   9159
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer