Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 16:02
Tập trung lãnh đạo, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo
30/11/2018 | Đăng Huy
Qua 1,5 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào trưa ngày 30/11/2018.

Qua 1,5 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào trưa ngày 30/11/2018.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm. (Ảnh: Đăng Huy)

Hội nghị đã thảo luận, góp ý nhiều nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết năm 2018. Phân tích những mặt được, chưa được, nguyên nhân hạn chế, trên cơ sở đó đề ra giải pháp thực hiện Nghị quyết năm 2019. Theo đó, đa số các ý kiến đồng ý với đánh giá của dự thảo báo cáo; đánh giá cao việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các đoàn khảo sát thực hiện Nghị quyết năm 2018 để có ý kiến đóng góp sát với điều kiện thực tế của từng địa phương và tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng để làm cơ sở cho việc tổng kết nghị quyết năm.

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của đại biểu tại hội trường, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã giải trình, làm rõ những vấn đề liên quan: Giải pháp nâng cao hiệu quả việc phân công cán bộ đi cơ sở; việc triển khai thực hiện Đề án số 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và vấn đề chính sách cán bộ khi sáp nhập đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 19 của Trung ương; giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả Quy định số 08 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tình hình triển khai các công trình, dự án lớn của tỉnh; giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công, mua sắm công; tình hình, tiến độ triển khai Đề án số 3333 về xây dựng giao thông nông thôn; giải pháp để giữ vững tình hình an ninh nông thôn trong thời gian tới, nhất là kéo giảm các loại tội phạm nổi lên như ma túy, vỡ hụi, tín dụng đen,…

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng điều hành Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó vụ Trưởng vụ Địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương Hồ Thùy Hiên ghi nhận và đánh giá cao thành tích tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng chí Hồ Thùy Hiên thống nhất với đề xuất của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về việc Tỉnh ủy cần nghiên cứu ban hành quy định mới về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu dựa trên việc tích hợp những văn bản hiện hành của Trung ương. Đồng thời, đề nghị Tỉnh ủy có giải pháp khắc phục sức “ì” trong một bộ phận cán bộ để việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra có nhiều đột phá.

“Đối với Nghị quyết 18, tỉnh có sự vào cuộc quyết liệt trong quá trình thực hiện. Dựa trên kết luận của Trung ương, lãnh đạo tỉnh nên mạnh dạn phân cấp cho cấp ủy trong triển khai, tham mưu thực hiện Nghị quyết này. Với đà “tăng tốc” 2018, tôi tin tưởng rằng, sang năm 2019 Tỉnh ủy Bến Tre sẽ có những bứt phá ngoạn mục, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra” -  Đồng chí Hồ Thùy Hiên nhấn mạnh.  

Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương Hồ Thùy Hiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho biết, Hội nghị lần này có điểm mới là lấy phiếu đánh giá điều tra xã hội học của các đại biểu đối với một số vấn đề như: Chủ đề hành động cho năm 2019; phân công cán bộ nắm cơ sở; vấn đề xây dựng nông thôn mới,…

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong công tác xây dựng đảng cần thực hiện tốt phương châm của Tỉnh ủy, đó là lấy đoàn kết làm trung tâm, kỷ cương làm nền tảng, năng động, sáng tạo làm đột phá trong giải quyết công việc; triển khai đồng bộ Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW về tinh gọn tổ chức bộ máy, gắn với Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ và Nghị quyết số 02-NQ/TU về xây dựng Đảng, Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; hoàn thiện quy hoạch để chuẩn bị dần nhân sự và chuẩn bị tiếp thu chỉ thị của Trung ương về đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc. Tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân tham gia các phong trào, công trình, dự án của tỉnh. Nâng cao tính chủ động công tác kiểm tra, giám sát của từng cá nhân và tổ chức đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu bế mạc Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Về kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận của Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó từng địa phương phải xây dựng chương trình hành động cụ thể, đẩy nhanh xây dựng nông thôn mới, củng cố các hợp tác xã đã có để làm nền tảng xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa nông sản; chú ý phát triển du lịch trên nền tảng của nông nghiệp.

Tập trung triển khai các công trình, dự án, ấn phẩm chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020 và đại hội Đảng các cấp; giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, quyết tâm kéo giảm phạm pháp hình sự, tệ nạn, tai nạn xã hội, tai nạn giao thông, xây dựng phương án không để xảy ra ùn tắc giao thông cầu Rạch Miễu các ngày lễ lớn.

Lượt người xem:   522
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer