Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 29/12/2018, 09:32
Thủ tướng: Xóa bỏ các rào cản, khơi thông mọi nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2019
29/12/2018 | Huyền Trang
Chiều 28/12/2018, tiếp tục phiên họp trực tuyến, Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành và các địa phương đã tiến hành thảo luận về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Chiều 28/12/2018, tiếp tục phiên họp trực tuyến, Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành và các địa phương đã tiến hành thảo luận về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Điểm cầu Bến Tre. (Ảnh: Huyền Trang)

Mở đầu phiên họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã báo cáo về tình hình cải cách hành chính, tình hình thực hiện Chính phủ điện tử và kết quả kiểm tra của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ năm 2019.

Các địa phương như: Quảng Ninh, Quảng Trị, Bà Rịa - Vũng Tàu,… đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019 của địa phương mình. Đồng thời kiến nghị Chính Phủ và các bộ, ngành liên quan hướng dẫn thực hiện Luật Quy hoạch, ban hành Nghị định quy định mua - bán tài sản công...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận tinh thần và ý kiến phát biểu của lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không chỉ đánh giá, biểu dương sự cố gắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong thực hiện các kế hoạch năm 2018 mà còn đóng góp rất lớn vào phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm tới.

Để năm 2019 đạt kết quả cao hơn, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần truyền tải tinh thần lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm của sự phát triển; cần sát dân hơn, lắng nghe người dân nhiều hơn để người dân cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ. Các bộ, ngành, địa phương cần thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra, hành động quyết liệt để khắc phục, để mọi công việc thực sự là do dân, vì dân.

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc, sáng tạo, kịp thời, quyết liệt những nội dung của Nghị quyết 01 và 02; đẩy mạnh việc phân cấp, phân quyền theo quy định của pháp luật, không được ôm giữ quyền cho riêng mình, nêu  cao tinh thần trách nhiệm.

Phát huy, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội đối với hệ thống hành chính nhà nước và khu vực sản xuất kinh doanh. Tìm mọi giải pháp xóa bỏ các rào cản, khơi thông mọi nguồn lực, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, tạo ý chí vươn lên mạnh mẽ của mọi tầng lớp trong xã hội, tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2019 và thời gian tới.

“Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy, nhưng không có nghĩa là chúng ta kìm hãm sự phát triển. Năm 2019, phải rà soát lại toàn bộ các thể chế, các quy định pháp luật, bảo đảm công khai minh bạch, tạo môi trường không tham nhũng, bảo vệ doanh nghiệp, doanh nhân làm ăn chân chính và những cán bộ, công chức, viên chức yên tâm cống hiến cho sự nghiệp chung, cho đất nước. Không vì chống tham nhũng mà trì trệ trong hành động” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Thủ tướng lưu ý các cơ quan truyền thông, báo chí tổ chức chương trình, chiến dịch truyền thông sâu rộng về kết quả đạt được năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Cơ quan truyền thông phải làm nhiệm vụ khơi dậy niềm tự hào, khát vọng dân tộc để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, năng lực, làm giàu cho mình và đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước.

Cuối cùng, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Thủ tướng đề nghị các địa phương quan tâm chăm lo, tạo điều kiện về mọi mặt để người dân được vui xuân đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm với “tinh thần là phải lo Tết cho nhân dân chứ không phải lo cho cán bộ cấp trên. Các doanh nghiệp, địa phương không phải đi biếu xén cấp trên”.

Lượt người xem:   767
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer