Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 03/01/2019, 09:01
Năm 2019: Tập trung quyết liệt các giải pháp thực hiện đảm bảo tiến độ Dự án AMD Bến Tre
03/01/2019 | Thu Huyền
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Trưởng Ban Điều phối Dự án AMD Bến Tre tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, bàn các giải pháp năm 2019.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Trưởng Ban Điều phối Dự án AMD Bến Tre tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, bàn các giải pháp năm 2019.

Các đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận và thống nhất đánh giá, ngay từ đầu năm Ban Điều phối đã tập trung triển khai kế hoạch đạt kết quả tốt và hướng đến đối tượng hưởng lợi của dự án. Việc giao kế hoạch và vốn thực hiện hoạt động cụ thể gắn với từng kết quả đầu ra cho các đơn vị thực hiện dự án cấp tỉnh, UBND 8 huyện và 30 xã dự án thực hiện sớm hơn năm 2017. Tuy nhiên, tiến độ các hoạt động của dự án được triển khai còn chậm và đạt khối lượng tương đối thấp. Nguyên nhân do triển khai các hoạt động chưa đồng bộ, lồng ghép các hoạt động chưa sâu sát, hiệu quả chưa cao.

Chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập ghi nhận các kết quả đạt được của dự án trong năm qua, đồng thời cho rằng năm 2019 là năm chuẩn bị kết thúc dự án nên hoạt động và ngân sách của năm là bao phủ và giải quyết toàn bộ các hoạt động, mục tiêu và kết quả theo Hiệp định đã ký kết. Do vậy, trọng tâm của năm 2019 là phải tăng tốc giải ngân và phấn đấu thực hiện hiệu quả các hoạt động, tạo sinh kế cho người dân trong điều kiện của biến đổi khí hậu hướng đến mục tiêu đạt 90-100% khối lượng công việc và kinh phí. Trong đó, thực hiện kế hoạch phát triển chuỗi 8 sản phẩm chủ lực của tỉnh, 10 chuỗi sản phẩm cấp huyện; nâng cao năng lực thích ứng; thực hiện các nghiên cứu thích ứng mới để kiểm nghiệm tính phù hợp tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Thu Huyền)

Vận hành và nâng cấp hệ thống quan trắc nhằm cung cấp thông tin cho các đối tượng liên quan biết, sử dụng. Triển khai chương trình tín dụng nông thôn mở rộng ngoài 30 xã dự án. Tập trung lồng ghép nguồn lực dự án với các chương trình, dự án khác tạo sự lan tỏa những mô hình mới có hiệu quả. Củng cố Ban Điều phối dự án và phối hợp các sở ngành, địa phương triển khai dự án nhanh, hiệu quả hơn.

Lượt người xem:  1669
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer