Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/01/2019, 09:01
Đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019
08/01/2019 | Thu Huyền
Để đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa trong những tháng cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, phục vụ nhân dân đón Tết, Sở Công Thương phối hợp triển khai công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ đảm bảo đầy đủ cho nhu cầu thị trường.

Để đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa trong những tháng cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, phục vụ nhân dân đón Tết, Sở Công Thương phối hợp triển khai công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ đảm bảo đầy đủ cho nhu cầu thị trường.

Hiện nay, các doanh nghiệp thương mại, cơ sở sản xuất, mua bán trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện công tác dự trữ, bổ sung hàng hóa để đảm bảo đầy đủ số lượng, đa dạng chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Chi nhánh Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Co.opmart Bến Tre với mức dự trữ hàng hóa 2 tháng cuối năm tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, các mặt hàng gạo, thịt heo, bò, gia cầm, rau, củ, quả, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm đông lạnh...với số lượng trên 15 tấn hàng các loại. Công ty Cổ phần thương mại Trúc Giang đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ trước, trong và sau Tết với tổng giá trị là 84 tỷ đồng, gồm các loại thực phẩm chế biến, bia nước giải khát.

Người tiêu dùng mua hàng chuẩn bị đón Tết 2019. (Ảnh: Thu Huyền)

Công ty Lương thực Bến Tre đã xây dựng kế hoạch cân đối cung cầu các mặt hàng lương thực thiết yếu cuối năm 2018 và Tết Kỷ Hợi năm 2019 để phục vụ trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Số lượng dự trữ gạo các loại khoảng 500 tấn với giá bán gạo bình ổn là 10.500đ/kg, giá bán các loại gạo thông dụng từ 12.000 - 15.000 đ/kg. Các loại gạo có nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng tạo sự an tâm cho người tiêu dùng. Công ty lương thực Thịnh Phát hiện đã dự trữ 1.000 tấn gạo trong kho phục vụ cho người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh.

Ngoài một số doanh nghiệp phân phối trên, trên địa bàn tỉnh còn có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cửa hàng, đại lý bán lẻ trong tỉnh, các thương nhân kinh doanh tại 172 chợ trên địa bàn tỉnh cũng đã dự trữ hàng hóa với số lượng khá lớn, tăng khoảng 20% so với ngày thường để cung ứng hàng hóa cho nhân dân trong dịp Tết. Hiện nay, Công ty cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh cũng đã khai trương 2 siêu thị mini trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành cũng góp phần cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết. Các doanh nghiệp, cơ sở, cửa hàng còn tổ chức các hoạt động khuyến mại, với nhiều hình thức để khuyến khích tiêu dùng, mở rộng mạng lưới phân phối nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của mọi tầng lớp nhân dân. Siêu thị Co.opMart, trung tâm thương mại Sense City tăng cường mở thêm quầy thanh toán phụ giờ cao điểm để phục vụ người dân được thuận lợi khi mua sắm Tết.

Về mặt hàng hoa kiểng, theo báo cáo của huyện Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc có khoảng 8.818 hộ nông dân sản xuất, ước tính sản xuất được 10.519.884 sản phẩm cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh, với tổng doanh thu ước tính khoảng 912,2 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh các loại hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán như: Lương thực, thực phẩm, bánh mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, văn hoá phẩm, phương tiện đi lại, quần áo may sẵn,…  nhằm tạo nguồn hàng phong phú, ổn định giá cả, chất lượng, an toàn, đảm bảo văn minh thư­ơng mại, phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của nhân dân trên địa bàn. Trên cơ sở diễn biến của thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hoá đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Theo dõi chặt chẽ tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trên thị trường, trường hợp có biến động báo cáo về Sở Công Thương để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kiểm tra chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực chợ. Chủ động theo dõi, dự báo sớm nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu để chủ động có phương án bảo đảm cân đối cung cầu, ổn định thị trường hàng hóa Tết.

Lượt người xem:  1182
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer