Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 09/01/2019, 14:09
Tổng kết công tác tiếp công dân năm 2018
09/01/2019 | Đăng Huy
Sáng ngày 09/01/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tiếp công dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Sáng ngày 09/01/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tiếp công dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh Nguyễn Văn Dũng, năm 2018, UBND tỉnh xác định công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị, an ninh xã hội trên địa bàn, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt công tác tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đảm bảo giải quyết vụ việc đúng pháp luật, không để đơn thư tồn đọng kéo dài, giải quyết có hiệu quả các khiếu nại đông người.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh Nguyễn Văn Dũng báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Năm 2018, các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh đã tiếp 3.774 lượt người (giảm 458 lượt so với năm 2017). Về giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, đã giải quyết 391/504 đơn, đạt tỉ lệ 77,57%, các đơn còn lại đang tiến hành xác minh trong quá trình giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng biểu dương sự nỗ lực của các ngành, các cấp, cán bộ, công chức tỉnh nhà trong triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh năm 2018. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, công tác tiếp công dân của lãnh đạo các ngành, các địa phương được quan tâm thực hiện tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền về kết quả hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo chưa thật sự đạt hiệu quả dẫn đến còn nhiều trường hợp không chấp hành các quyết định giải quyết dù đó là cách giải quyết phù hợp. Người đứng đầu một số cơ quan chưa thật sự quan tâm đúng mức đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; một số cán bộ, công chức chưa thật sự chủ động, tự giác trau dồi nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ ứng xử, giao tiếp với công dân đôi lúc chưa tốt; chế độ thông tin, báo cáo chưa kịp thời và đầy đủ.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiếp tục triển khai thực hiện Luật Tiếp công dân và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, gắn với công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng thanh tra trách nhiệm đối với Thủ trưởng các cơ quan; theo dõi, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng thời gian quy định.

Lượt người xem:  1009
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer