Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 09/01/2019, 09:49
HĐND tỉnh họp bất thường, bầu Chủ tịch HĐND tỉnh mới
09/01/2019 | Huyền Trang
Chiều nay, 9/1/2019, Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức diễn ra.

Chiều nay, 9/1/2019, Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức diễn ra.

Đại biểu dự họp. (Ảnh: Huyền Trang)

Đến dự kỳ họp có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Thành Hạo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; các đại biểu HĐND tỉnh, đại diện cử tri các huyện, thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Thành Hạo cho biết, Bộ Chính trị đã đồng ý cho đồng chí Võ Thành Hạo thôi giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 và phân công, giới thiệu đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy để bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại biểu HĐND tỉnh tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Võ Thành Hạo và tiến hành bầu chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Với 48/48/54 phiếu, chiếm 88,88% tổng số đại biểu HĐND tỉnh, ông Phan Văn Mãi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi. (Ảnh: Huyền Trang)

Ông Phan Văn Mãi sinh ngày 25/02/1973 tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân tiếng Anh, cử nhân kinh tế, thạc sĩ quản lý kinh tế. Ông hiện là  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, chúng ta đã chứng kiến sự chuyển giao trách nhiệm lãnh đạo HĐND tỉnh - đây không chỉ là một quy trình luật định mà là sự sắp xếp có chủ đích của đồng chí Võ Thành Hạo, nhằm chủ động chuyển giao thế hệ, đảm bảo sự liên tục, thông suốt trong hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Tôi hiểu, đây không chỉ là trách nhiệm của đồng chí Võ Thành Hạo đối với HĐND tỉnh hay cá nhân tôi, mà đó là trách nhiệm lớn lao đối với sự ổn định và phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí Võ Thành Hạo không chỉ chuyển giao nhiệm vụ mà còn để lại những nền tảng và những thành quả rất cơ bản trong tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Thành Hạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Đồng chí đã dành nhiều tâm huyết xây dựng tập thể HĐND tỉnh đoàn kết, chuyên nghiệp; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động HĐND tỉnh nhằm thực hiện tốt vai trò cơ quan nhà nước tại địa phương. Đồng chí là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích của cử tri tỉnh nhà. Vì vậy, đồng chí luôn được bà con cử tri tin yêu và đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm cao qua các lần bỏ phiếu.

Thay mặt HĐND tỉnh, tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của đồng chí Võ Thành Hạo, đồng thời kính mong đồng chí tiếp tục quan tâm, lãnh đạo và góp ý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Đại biểu HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huyền Trang)

Về phần mình, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi khẳng định sẽ cố gắng học tập từ người đi trước, từ các đại biểu HĐND tỉnh, tiếp tục phát huy những kết quả tích cực mà HĐND tỉnh đã đạt được trong hơn nửa nhiệm kỳ qua; không ngừng nghiên cứu, nắm chắc Hiến pháp, pháp luật và nghị quyết của Tỉnh ủy để cùng HĐND tỉnh làm tròn trọng trách trước Đảng bộ và toàn thể cử tri tỉnh nhà.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi mong nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và tất các đại biểu HĐND tỉnh cũng như sự phối hợp của UBND, UBMTTQVN và các ngành, các cấp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được cử tri giao, trước mắt là triển khai đầy đủ và có hiệu quả kết quả Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 9 vừa qua.

Lượt người xem:   1505
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer