Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 10/01/2019, 07:50
Tổng kết ngành lao động năm 2018
10/01/2019 | Đăng Huy
Chiều ngày 09/01/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đến dự và chủ trì Hội nghị.

Chiều ngày 09/01/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đến dự và chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Minh Lập, năm 2018, ngành đã tập trung thực hiện đạt hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, cụ thể: Công tác giải quyết việc làm được tập trung thực hiện, thông qua hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm; tăng cường kết nối cung, cầu lao động; khảo sát, vận động tư vấn xuất khẩu lao động. Qua đó, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 20.000 người, đạt 111,27%, tăng 2,34% so với cùng kỳ, xuất khẩu lao động được hơn 1.000 người, đạt 126%. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 6,1% (giảm 1,84%).

Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững tỉnh giai đoạn 2016-2020, sau 3 năm triển khai đã có 15.858 hộ tham gia, đạt 100% kế hoạch; có 9.920 hộ tiếp cận vốn vay để thực hiện phát triển sinh kế; triển khai xây dựng 166 mô hình giảm nghèo cho 1.365 hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, hộ gia đình. (Ảnh: Đăng Huy)

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, thu hút học sinh tham gia học nghề, gắn công tác đào tạo với thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Trong năm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tuyển sinh và đào tạo trên 10.000 người, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 56,1%, tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt 28,05%. Bên cạnh, ngành thực hiện tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm, tặng quà gia đình chính sách trong dịp lễ, tết; phối hợp với UBND các huyện, thành phố chọn 3.108 hộ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở để hỗ trợ theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg (xây dựng mới 1.847 căn, sửa chữa 1.261 căn), ngoài ra đã vận động xã hội hóa xây dựng 311 căn nhà tình nghĩa,… Các hoạt động trợ giúp cho trẻ em được đẩy mạnh, qua đó góp phần thực hiện tốt các quyền trẻ em, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện; xây dựng các chương trình bình đẳng giới, đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước biểu dương toàn ngành LĐ-TB&XH trong năm qua đã lập được những thành tích góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành LĐ-TB&XH thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước về việc làm, lao động; tăng cường đào tạo để nâng cao chất lượng lao động; nâng cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người lao động; tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; thực hiện công tác giảm nghèo, thực hiện hiệu quả các nội dung của Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công; truyền thông, giáo dục, tư vấn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới; thực hiện tốt công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân, 10 hộ gia đình đã vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lượt người xem:  954
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer