Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/01/2019, 09:26
Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2018
11/01/2019 | Trường Phúc
Chiều ngày 10/01/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đến dự và chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 10/01/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đến dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trường Phúc)

Năm 2018, với sự vào cuộc đồng bộ của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) từ tỉnh đến cơ sở, toàn tỉnh đã tiếp nhận 10.642 đơn vị máu (trong đó có 1.933 người hiến thể tích là 350ml), đạt tỷ lệ 101,4%. Đồng thời, triển khai tốt các đợt truyền thông cao điểm trong dịp Tết và tổ chức Lễ hội Xuân hồng, hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4”, ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2018…

Kết quả đó, có sự góp sức tích cực của đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp, đã kiên trì vận động kêu gọi nhiều người tham gia HMTN, nhiều đơn vị lập thành tích cao đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhiều cá nhân hiến máu từ 5 lần trở lên và nhiều gia đình tham gia hiến máu… Toàn tỉnh có 935 cá nhân HMTN từ 05-15 lần; 91 cá nhân hiến máu 20 lần trở lên; 10 gia đình có thành tích hiến máu 30 lần, cùng hàng ngàn người HMTN 2 - 3 lần. Mặt khác, Ban chỉ đạo các cấp đã phát huy những ưu điểm và khắc phục dần những khó khăn, hạn chế của các năm trước; nhất là thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách cho người hiến máu một cách công khai, minh bạch; Văn phòng Ban chỉ đạo tỉnh cũng đã làm tốt công tác tổ chức, cùng đội hiến máu lưu động đi sớm, về trễ… đến tận các địa phương để tiếp nhận máu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Trường Phúc)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao và biểu dương thành tích đạt được của Ban chỉ đạo các cấp và các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ… cùng sự tri ân đối với những người tham gia HMTN, đã dành những giọt máu quý của mình để hiến tặng cứu người và phát huy ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đặc biệt biểu dương những cống hiến của nhiều đồng chí là lãnh đạo, đã tham gia HMTN, nêu gương tốt cho đơn vị mình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dù hiến máu bao nhiêu lần cũng đều đáng quý, đáng trân trọng và đáng được xã hội tôn vinh.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã xây dựng mục tiêu, kế hoạch và đề ra các giải pháp để tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu 10.700 đơn vị máu trong năm 2019. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh chú trọng hơn nữa công tác phối hợp với các ngành, các cấp trong việc sinh hoạt phát triển các Câu lạc bộ hiến máu dự bị, sẵn sàng tham gia hiến máu đột xuất khi có nhu cầu. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tôn vinh người hiến máu theo quy chế của Ban Chỉ đạo quốc gia và đề xuất việc tôn vinh cho các tình nguyện viên hiến máu đột xuất trong cấp cứu để kịp thời điều trị cho bệnh nhân. Song song đó, Ban chỉ đạo các cấp cần phối hợp chặt chẽ với các ngành, MTTQ, các đoàn thể, doanh nghiệp… quan tâm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các đối tượng bằng nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp, để họ hiểu đúng việc hiến máu theo hướng dẫn của Bác sĩ là không có hại cho sức khỏe, hay hiến máu là thể hiện tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Mặt khác, ngành y tế phối hợp với Thường trực BCĐ tỉnh, tích cực hơn nữa đối với công tác vận động HMTN, để có được số lượng máu dự phòng, sẵn sàng cho cấp cứu, điều trị nhất là trong thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng Bằng khen UBND tỉnh cho các gia đình có thành tích HMTN. (Ảnh: Trường Phúc)

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen 91 cá nhân có thành tích hiến máu 20 lần trở lên, 62 gia đình có thành tích hiến máu 20 lần trở lên và 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động HMTN. Đồng thời, đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 109 cá nhân và 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu; 10 gia đình có thành tích hiến máu 30 lần.

Lượt người xem:  1183
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer