Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 6, Ngày 11/01/2019, 14:34
Giồng Trôm: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
11/01/2019 | Kim Phụng
Ngày 11/1/2019, Huyện đoàn Giồng Trôm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi huyện Giồng Trôm năm 2018. Chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đến dự.

Ngày 11/1/2019, Huyện đoàn Giồng Trôm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi huyện Giồng Trôm năm 2018. Chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đến dự.

Chị Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Năm 2018, tinh thần năm “tăng tốc” được các cấp bộ Đoàn trong huyện nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 trong đoàn viên, thanh niên được chú trọng đổi mới với nhiều hình thức thu hút được đoàn viên, hội viên, thanh niên theo dõi và đồng tình hưởng ứng. Công tác củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở đoàn được chú trọng và đạt được những kết quả nhất định.

Năm qua, đã kết nạp mới 1.380 đoàn viên. Thể hiện vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng; giới thiệu 112 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, qua đó kết nạp 98 đảng viên mới. Hầu hết cán bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, phát huy được năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” gắn với thực hiện Đề án sinh kế giảm nghèo thông qua xuất khẩu lao động đạt được những kết quả tích cực.

Ban Chấp hành Huyện đoàn trao công nhận “Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện” cho các chi đoàn. (Ảnh: Kim Phụng)

Các hoạt động phong trào của Đoàn phát huy được hiệu quả thông qua những công trình, phần việc, sản phẩm cụ thể, thiết thực, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị như phong trào “Tình nguyện, xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chương trình “Đồng hành, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi”,...

Phát biểu tại Hội nghị, chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Giồng Trôm năm qua. Đồng thời, lưu ý các cấp bộ đoàn tập trung thực hiện chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” 2019 với tinh thần quyết liệt bằng những hoạt động, phong trào thiết thực. Đoàn các cấp cần làm tốt vai trò tham mưu, chủ động đề xuất trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa. Bên cạnh đó, chú trọng công tác phối hợp với ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ.

Dịp này, Ban Chấp hành Huyện đoàn trao giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Giồng Trôm năm 2018 và trao công nhận “Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện” năm 2018 cho 6 chi đoàn.

Lượt người xem:   961
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer