Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 12/01/2019, 12:00
Công bố Thành Triệu đạt chuẩn xã nông thôn mới
12/01/2019 | Huyền Trang
Sáng ngày 12/1/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố xã Thành Triệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Sáng ngày 12/1/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố xã Thành Triệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

HT_20190112_IMG_3271.JPG

Đại biểu dự lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cùng cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân trong xã đến dự.

Theo ông Bùi Ngọc Thủ - Chủ tịch UBND xã Thành Triệu, sau 7 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay, bộ mặt nông thôn xã Thành Triệu đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được hoàn thiện, đường làng, ngõ xóm được mở rộng, xây dựng thông thoáng, sạch đẹp. Hệ thống điện được cải thiện đáng kể phục vụ tốt nhu cầu của người dân; trường học được xây dựng khang trang, tiếp tục đầu tư xây dựng trạm xá phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

HT_20190112_IMG_3292.JPG

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao Bằng công nhận xã Thành Triệu đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Huyền Trang) 

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, xã mạnh dạn phát triển các mô hình kinh tế nhằm tạo thêm thu nhập cho người dân như mô hình trồng bưởi da xanh, mô hình chăn nuôi heo, bò, dê, may gia công,…Vận động nhân dân tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực nhằm đảm bảo phát triển bền vững.

Qua kết quả bình nghị hộ nghèo cuối năm 2018, xã còn 65/1.818 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,58%, trong đó có 18 hộ bảo trợ xã hội, hộ nghèo hiện còn 47 hộ, tỷ lệ 2,59%, hộ cận nghèo là 69/1.818 hộ, tỷ lệ 3,8%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 41,28 triệu đồng/người/năm.

HT_20190112_IMG_3302.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao bằng khen của UBND tỉnh và bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Huyền Trang) 

Tổng nguồn vốn huy động thực hiện NTM là 144,1 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp trên 8,8 tỷ đồng, chiếm 6,14% và hiến đất đai, hoa màu và ngày công lao động (1.047 cây dừa, 121.763 m2 đất cùng 4.345 ngày công lao động).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Dương Văn Phúc cho biết, với xuất phát điểm rất thấp, thuộc nhóm những xã có bước khởi đầu thấp nhất huyện, chỉ đạt 4/9 tiêu chí và tiến hành xây dựng NTM trong điều kiện vô cùng khó khăn do nguồn lực có hạn. Song, với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân xã nhà, tập trung phát huy thế mạnh của xã với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực là bưởi da xanh và dừa, Thành Triệu đã vượt qua thách thức, khắc phục khó khăn để xây dựng và hoàn thành các tiêu chí NTM.

Đến nay, Thành Triệu đã thực hiện xong nhiệm vụ quan trọng này, vinh dự trở thành xã thứ 3 của huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn NTM và là một trong những xã có thành tích nổi bật, vượt trội trong thực hiện các mô hình phát triển sản xuất trên địa bàn huyện.

Ông Phúc cho rằng thành tích đạt được hôm nay của xã Thành Triệu chỉ là bước khởi đầu, vấn đề quan trọng hơn là phải tiếp tục nâng chất lượng các tiêu chí, thúc đẩy phong trào xây dựng NTM ở địa phương đạt chuẩn cao hơn; không được thỏa mãn với thành tích hiện có, không tự hài lòng với hiện tại mà phải giữ tâm thế tiến lên.

HT_20190112_IMG_3312.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. (Ảnh: Huyền Trang)

Ông Phúc mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành Triệu tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng chất xã NTM; tổ chức triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả “Ngày Chủ nhật NTM” theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia tỉnh, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao.

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cùng chung tay, góp sức xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện của xã; chú trọng đào tạo và thu hút đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực, có chuyên môn để củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị; tập trung phát triển sản xuất, từng bước liên kết, hình thành các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao. 

HT_20190112_IMG_3318.JPG

Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Phúc phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Thành Triệu cùng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân trong xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM; Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tặng 30 căn nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của huyện Châu Thành.

Lượt người xem:  1291
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer