Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 18/01/2019, 15:03
Phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Bến Tre
18/01/2019 | Lê Luông
Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, Chương trình 4875/CTr-UBND của UBND tỉnh về phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Bến Tre đến năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, Chương trình 4875/CTr-UBND của UBND tỉnh về phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Bến Tre đến năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa các chuyên gia góp ý, định hướng xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch tỉnh Bến Tre vào tháng 8/2018. (Ảnh: LL)

Tính đến nay, công tác thực hiện 14/20 nội dung trong Chương trình, đạt 70%, dự kiến đến hết năm 2020 sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật xã hội như cầu, đường, điện, nước, viễn thông,... được đầu tư cơ bản hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư du lịch cũng như thuận lợi cho các hãng lữ hành xây dựng tour, tuyến, điểm du lịch để phục vụ du khách như: dự án hạ tầng du lịch Cồn Bửng; các xã ven sông Tiền; đường ngã ba Bần Mít; dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích văn hóa lịch sử Đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre.

Cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển về số lượng và chất lượng: Dự án cao ốc Liên hợp Hoàn cầu Bến Tre đang thi công và dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2019. Cơ sở lưu trú phát triển thêm 29 cơ sở, vượt chương trình kế hoạch 22 cơ sở, nâng toàn tỉnh lên 91 cơ sở với 1.590 phòng, trong đó khách sạn 4 sao (1), 3 sao (3), 1 sao (4) và 33 homestay với sức chứa lên đến 650 khách. Cơ sở ăn uống có thêm 45 cơ sở, vượt 32 cơ sở, nâng tổng số lên 114 cơ sở với sức chứa lên 32.000 chỗ. Điểm dừng chân thêm 10 điểm, vượt 8 điểm. Các điểm, khu du lịch phát triển thêm 21 điểm, vượt 4 điểm.

Homestay Năm Hiền - huyện Chợ Lách, một trong những homestay thường xuyên chỉnh trang nâng cấp đạt chuẩn phục vụ khách quốc tế. (Ảnh: LL)

Các điểm du lịch phục vụ du khách khác đều được chỉnh trang, nâng cấp, phát triển thêm dịch vụ mới như điểm du lịch Lan Vương, Phú An Khang, Forever Green Resort, Cồn Phụng,... cùng với các loại hình du lịch sinh thái sông nước xứ Dừa, trải nghiệm tìm hiểu văn hóa lịch sử, du lịch cộng đồng gắn homestay, làng nghề truyền thống,.. đã góp phần thu hút được lượng khách đến Bến Tre ngày càng đông (năm 2017 lượng khách đến Bến Tre đạt 1,2 triệu lượt thì năm 2018 đạt 1,5 triệu lượt).

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số nội dung Chương trình chưa thực hiện được như: Một số tuyến đường giao thông tiếp cận điểm đến chưa được đầu tư nâng cấp; một số công trình, dự án còn triển khai chậm.

Để tiếp tục các nội dung còn lại, tỉnh Bến Tre tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án của Chương trình, các dự án hạ tầng xã hội; hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai hoàn thành sớm công trình đưa vào hoạt động. Đồng thời, tiếp tục xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng và đặc thù, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu thương hiệu du lịch “Sinh thái sông nước xứ Dừa” cùng thương hiệu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn ra khu vực và ngoài nước.

Lượt người xem:   1600
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer