Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 23/01/2019, 09:09
Bình Đại: Đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô tải
23/01/2019 | Thanh Hương
Trên địa bàn huyện Bình Đại có khoảng 450 xe ô tô tải chở hàng thủy sản các loại, trong đó xe thùng kín ( xe đông lạnh) khoảng 85 chiếc.

Trên địa bàn huyện Bình Đại có khoảng 450 xe ô tô tải chở hàng thủy sản các loại, trong đó xe thùng kín ( xe đông lạnh) khoảng 85 chiếc.

Năm 2018, trên địa bàn huyện Bình Đại xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 17 người, bị thương 12 người. Trong đó, tai nạn liên quan đến xe ô tô xảy ra 9 vụ và xe đông lạnh xảy ra 2 vụ, làm chết 10 người, bị thương 1 người, tập trung tại địa bàn xã Thới Lai 4 vụ, làm chết 4 người. Nguyên nhân xảy ra chủ yếu là do xe ô tô tải đi không đúng phần đường quy định.

Lực lượng Công an huyện kiểm soát hoạt động của ô tô tải trên địa bàn huyện Bình Đại. (Ảnh: Thanh Hương)

Trong năm, Công an huyện đã tổ chức được hơn 1.700 cuộc tuần tra, kiểm soát giao thông đường độ, đặc biệt đã mở chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm xe ô tô, với gần 7.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, kiểm tra 6.375 phương tiện. Qua đó, phát hiện, lập biên bản 3.659 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử lý 2.539 trường hợp, với tổng số tiền gần 3,3 tỷ đồng. Trong đó, lập biên bản xử lý 79 xe ô tô các loại vi phạm, tập trung vào các lỗi gồm: tốc độ, nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, quá tải, đi không đúng phần đường, xả nước thải.

Tết là thời điểm mà các loại xe ô tô tải hoạt động mạnh nhất, bởi số lượng hàng hóa chuyên chở đi và về để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao gấp 2-3 lần so với ngày thường. Với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, hạn chế những vi phạm và tai nạn giao thông do xe ô tô tải gây ra, nhất là trên địa bàn thuộc xã Thới Lai, Công an huyện Bình Đại đã và đang đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát 24/24h, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Tiếp tục mở chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm xe ô tô, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, nhất là khu vực các chợ trên tuyến Quốc lộ 57B.

Trước khi có sự vào cuộc của các ngành chức năng, mong rằng mỗi lái xe ô tô tải khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lượt người xem:   1216
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer