Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 25/01/2019, 00:00
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại Bến Tre
25/01/2019 | Đăng Huy
Ngày 24/1/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại tỉnh, cùng đi với Chủ tịch Quốc hội có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng.

Ngày 24/1/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại tỉnh, cùng đi với Chủ tịch Quốc hội có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng.

DH_20190124_1131.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Nết. (Ảnh: Đăng Huy)

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho 03 gia đình chính sách ở huyện Mỏ Cày Bắc là bà Nguyễn Thị Bé, thương binh 4/4, ngụ xã Phước Mỹ Trung; bà Cao Thị Nết, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và bà Nguyễn Thị Huệ, mẹ liệt sĩ, cùng ngụ xã Tân Thành Bình.

Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

DH_20190124_1185.jpg

Lãnh đạo VietinBank trao biển tượng trưng bàn giao các công trình an sinh xã hội cho Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng. (Ảnh: Đăng Huy)

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự buổi lễ bàn giao các công trình từ thiện an sinh xã hội tại tỉnh do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ. Chủ tịch Quốc hội đã chứng kiến đại diện lãnh đạo VietinBank trao biển tượng trưng bàn giao 100 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, 6 công trình trường học và trang thiết bị y tế cho tỉnh Bến Tre với tổng trị giá gần 30 tỉ đồng.

DH_20190124_1237.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhà tài trợ. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao lãnh đạo các cấp của tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vừa lo phát triển kinh tế, vừa chăm lo chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là người có công với cách mạng và người còn nhiều khó khăn; đồng thời đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương sự đồng hành của Vietinbank trong 10 năm qua đối với chương trình an sinh xã hội của tỉnh Bến Tre. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những công trình Vietinbank tài trợ rất tốt, rất đẹp nhưng hơn cả những công trình tốt đẹp đó là ý nghĩa của tấm lòng mà nhà tài trợ dành cho nhân dân Bến Tre. 

DH_20190124_1252.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, lãnh đạo các cấp của tỉnh, gia đình nhận nhà tình nghĩa và các đơn vị tiếp nhận tài trợ cần quản lý, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các công trình. Đồng thời mong muốn, Vietinbank sẽ tiếp tục đồng hành, tài trợ cho nhân dân Bến Tre.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và tri ân sâu sắc tình cảm quý báu mà tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Vietinbank đã dành cho Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong 10 năm qua Vietinbank đã dành nhiều tình cảm đặc biệt cho Bến Tre, trong đó đã tài trợ trên 253 tỷ đồng để xây dựng cầu, đường, trường học, y tế, nhà tình nghĩa,… Riêng trong năm 2018, Vietinbank đã bàn giao các công trình an sinh xã hội với số tiền gần 30 tỷ đồng.

DH_20190124_1304.jpg

Nghi lễ cắt băng khánh thành các công trình an sinh xã hội. (Ảnh: Đăng Huy)

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các gia đình nhận nhà và các địa phương nhận trường học giữ gìn, bảo dưỡng các công trình để phục vụ lâu dài hơn. Đồng thời, cùng nhau phấn đấu tiếp tục sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương để góp phần thực hiện thành công chương trình nông thôn mới của tỉnh nhà.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân thuộc Vietinbank có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Lượt người xem:  1039
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer