Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 26/01/2019, 14:00
Họp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019
26/01/2019 | Huyền Trang
Sáng ngày 26/1/2019, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt doanh nhân, doanh nghiệp đầu năm để gặp gỡ, trao đổi thông tin về những kết quả, thành tựu đạt được trong năm qua, cũng như gửi gắm, chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng về sự phát triển của tỉnh trong năm mới.

Sáng ngày 26/1/2019, UBND tỉnh tổ chức Họp mặt doanh nhân, doanh nghiệp đầu năm để gặp gỡ, trao đổi thông tin về những kết quả, thành tựu đạt được trong năm qua, cũng như gửi gắm, chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng về sự phát triển của tỉnh trong năm mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Võ Thị Thùy Trang chủ trì buổi họp mặt. 

HT_20190126_3726.JPG

Toàn cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng thông tin, năm 2018, kinh tế - xã hội tỉnh nhà tiếp tục phát triển, gặt hái được thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Cụ thể, duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức khá cao, đạt 7,22% và có 22/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kim ngạch xuất khẩu tăng 14,37%. Trong năm 2018, toàn tỉnh có 550 doanh nghiệp và 566 đơn vị trực thuộc thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 3.328 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký trên 29.000 tỷ đồng. Hoạt động xúc tiến đầu tư có kết quả khả quan, toàn tỉnh hiện có 51 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký trên 862 triệu USD; 221 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký trên 45.000 tỷ đồng.

HT_20190126_3754.JPG

 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chào mừng. (Ảnh: Huyền Trang)

Khẳng định đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã có những cống hiến vô cùng quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trân trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những tình cảm, tâm huyết và sự đóng góp quý báu của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của địa phương.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, lãnh đạo tỉnh xác định sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân chính là động lực để phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh. Các cơ quan quản lý công quyền trên địa bàn tỉnh luôn theo dõi, hỗ trợ và quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là tạo lập được một cơ chế thông thoáng, minh bạch và thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển; xây dựng chính quyền năng động phục vụ tốt nhất cho sự vận hành và phát triển của tất cả các thành phần kinh tế.

HT_20190126_3740.JPG

Các doanh nghiệp thể hiện quyết tâm phát triển bền vững trong năm 2019. (Ảnh: Huyền Trang)

Với tinh thần tiến công, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Bến Tre xác định năm 2019 là năm “tăng tốc” phát huy những thành quả đạt được trong năm 2018 để tạo “bứt phá” trong thực hiện các nhiệm vụ, trong đó, đặt trọng tâm vào phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư và tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà chủ động nắm bắt thời cơ, vận hội lớn, đồng thời xây dựng chiến lược đầu tư dài hạn, chủ động tìm ra những ý tưởng đầu tư, kinh doanh mới, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng để xử lý nhanh và hiệu quả những khó khăn, vướng mắc. Tích cực, chủ động liên kết, hợp tác trong sản xuất kinh doanh; mạnh dạn đầu tư, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học - công nghệ vào sản xuất, tận dụng hiệu ứng của nền công nghệ 4.0 để tạo lập những cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, hiện đại,... đủ sức cạnh tranh và không ngừng lớn mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương Đồng Khởi ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong năm 2018 cũng như cơ hội và thách thức trong năm 2019. Đồng thời, thể hiện quyết tâm đồng hành cùng tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội. 

HT_20190126_3772.JPG

Doanh nghiệp, doanh nhân chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Ngoài ra, tại buổi họp mặt, các đại biểu còn được nghe chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao chia sẻ về cơ hội và thách thức khi Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực.

Theo bà Hạnh, tháng 11/2018, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. Như vậy, với quyết định của Quốc hội, Việt Nam là quốc gia thứ 7 phê chuẩn CPTPP - một trong những hiệp định thương mại tự do chất lượng cao, toàn diện với mức độ cam kết sâu nhất từ trước đến nay. Việc tham gia vào Hiệp định CPTPP mang đến nhiều cơ hội nhưng không ít thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Bến Tre.


Lượt người xem:   971
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer