Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 26/01/2019, 15:00
Tân Thiềng đạt chuẩn xã nông thôn mới
26/01/2019 | Đăng Huy
Ngày 26/1/2019, UBND huyện Chợ Lách long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Thiềng đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 26/1/2019, UBND huyện Chợ Lách long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Thiềng đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Thiềng đến dự.

IMG_1343.jpg

Đại biểu dự Lễ công bố. (Ảnh: Đăng Huy)

Ông Nguyễn Văn Chang – Chủ tịch UBND xã Tân Thiềng cho biết, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới, xã Tân Thiềng tổ chức Lễ phát động trong toàn thể hệ thống chính trị từ xã đến tổ NDTQ và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng. Công tác dân vận của xã được triển khai rộng rãi, đa dạng hình thức, gắn kết chặt chẽ giữa tuyên truyền với vận động theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng", nhờ vậy, người dân đã nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của chương trình và vai trò chủ thể của mình, từ đó tự nguyện hiến đất, tài sản…, từng bước hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới.

Qua 7 năm chung tay xây dựng, tổng nguồn lực được huy động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trên 355 tỷ đồng, trong đó kinh phí do nhân dân đóng góp trên 147 tỷ đồng, chiếm 41,36% (bao gồm tiền của, đất đai, tài sản, ngày công lao động,…). Đã có 8,8km đường xã, 16,8km đường liên ấp, 5,2km đường liên xóm được đầu tư xây dựng, nhiều công trình phúc lợi, y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ, điện, nước được đầu tư, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mới mang lại hiệu quả kinh tế góp phần nâng cao thu nhập, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương. Tính đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41,9 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 3,46%.

IMG_1330.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã Tân Thiềng đạt chuẩn nông thôn mới. (Ảnh: Đăng Huy)

Chia sẻ kinh nghiệm vận động nhân dân cùng thi đua thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Trần Văn Nhỏ - Bí thư Chi bộ ấp Quân Bình, xã Tân Thiềng cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Phát triển ấp và các tổ chức đoàn thể xã đã xác định được vai trò nòng cốt của mình trong công tác phối hợp tuyên truyền và người dân mới thực sự là chủ thể tham gia xây dựng nông thôn mới; từ đó cùng nhau vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào do xã phát động. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận và phát huy sức mạnh của cộng đồng dân cư.

IMG_1350.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao Bằng khen của UBND tỉnh và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Tân Thiềng. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo ông Nhỏ, để tạo được sự tham gia tích cực của người dân, từng cá nhân, đặc biệt là đảng viên, hội viên và đoàn viên thanh niên phải luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Cán bộ ấp luôn phấn đấu làm việc với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng hộ"; đồng thời lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân, kịp thời hỗ trợ nhân dân tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các tiêu chí thuộc về quyền lợi và trách nhiệm trực tiếp của người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Đém – Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho biết, thành công hôm nay là rất đáng trân trọng và tự hào, nhưng chặng đường phía trước của Đảng bộ và nhân dân Tân Thiềng nói riêng và Chợ Lách nói chung vẫn còn nhiều thách thức.

IMG_1424.jpg

Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Để tổ chức thực hiện thắng lợi Đề án xây dựng huyện Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới Sơn Định, Vĩnh Bình, Phú Sơn, Long Thới, Tân Thiềng không được tự mãn với thành tích đã đạt được, phải thường xuyên quan tâm, không ngừng nâng chất các tiêu chí, trước mắt là rà soát, đánh giá theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đối với các xã còn lại, cần rút kinh nghiệm, tiếp thu những cách làm hay, hiệu quả của các xã đã đạt chuẩn để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo tiêu chí đạt chất lượng và đúng thực chất, trong tổ chức thực hiện tránh rập khuôn mô hình, bởi thế mạnh cũng như hạn chế của từng địa phương là khác nhau.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân, cán bộ xã Tân Thiềng và nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Lượt người xem:  1102
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer