Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 4, Ngày 30/01/2019, 10:35
Thạnh Phú chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo
30/01/2019 | Cẩm Trúc
Xác định an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, huyện Thạnh Phú đã tập trung nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác này, góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Dịp tết Nguyên đán cổ truyền năm 2019, huyện đảm bảo không có hộ nghèo nào không có quà Tết. Có nhiều hộ đã được nhận quà Tết đến lượt thứ 3, thứ 4.

​Xác định an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, huyện Thạnh Phú đã tập trung nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác này, góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Dịp tết Nguyên đán cổ truyền năm 2019, huyện đảm bảo không có hộ nghèo nào không có quà Tết. Có nhiều hộ đã được nhận quà Tết đến lượt thứ 3, thứ 4.

Đa dạng sinh kế thoát nghèo, nâng cao thu nhập

Tổng kinh phí thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế được triển khai đến các xã 6,1 tỷ đồng, đã giải ngân vào tháng 10/2018.

Huyện đã phối hợp với tỉnh tổ chức tốt Lễ phát động thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tiếp tục duy trì 7 mô hình giảm nghèo trên địa bàn huyện, có 57 hộ tham gia thoát nghèo bền vững; đồng thời nhân rộng mô hình thoát nghèo cho 109 hộ với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Công tác dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động được đẩy mạnh, trong năm, huyện đã tổ chức dạy nghề cho 375 học viên theo Quyết định 1956, lao động có việc làm sau học nghề chiếm trên 80%; xuất khẩu lao động cho 82 người, đạt 102,5% kế hoạch (Nhật Bản 72 người), giới thiệu việc làm cho 4.820 lao động (có 1.876 lao động có việc làm mới), đạt 100,42% kế hoạch.

18251_301201910517_2019130104377_XL.jpg

Trao quà Tết cho hộ nghèo. (Ảnh: Quốc Vinh)

 Các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, người cao tuổi tiếp tục được triển khai từ huyện đến xã. Nhìn chung, huyện đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để kéo giảm số lượng hộ nghèo, cận nghèo. Qua kết quả điều tra sơ bộ đến cuối năm 2018, toàn huyện hiện có 3.492 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 9,45%, giảm 2,42% so cùng kỳ; cận nghèo là 1.768 hộ, chiếm tỷ lệ 4,78%, giảm 0,28% so cùng kỳ. Công tác khởi nghiệp giảm nghèo cũng tiếp tục được đẩy mạnh.

Đẩy mạnh chăm lo quà Tết

Theo ông Võ Hoàng Kiếm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thạnh Phú cho biết: MTTQ huyện quan tâm các đối tượng hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội, già yếu neo đơn, có trẻ em bệnh tật, khuyết tật, thiếu lao động chính. Đặc biệt là quan tâm hộ gia đình chính sách khó khăn, người có công không thuộc diện nghèo, cận nghèo nhưng gặp khó khăn trong cuộc sống cũng được MTTQ huyện quan tâm. Đến thời điểm này, cơ bản tất cả các hộ nghèo đã có nguồn tài trợ quà Tết.

Chương trình thăm dân vùng kinh tế mới ngoài tỉnh của Huyện ủy, UBND huyện là chương trình hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên và nắm tình hình sản xuất đời sống sinh hoạt và tạo sự gắn kết với đồng bào trong huyện đã định cư tại vùng kinh tế mới ngoài tỉnh. Năm nay, đoàn đã thăm và tặng 450 phần quà cho bà con tại huyện Easup, tỉnh Đắk Lắk, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, lịch. Tổng kinh phí dự kiến trên 140 triệu đồng.

Cũng nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao ý thức, trách nhiệm các ngành, mặt trận, các tổ chức thành viên và tổ chức, cá nhân chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết, sáng ngày 27/1/2019, Huyện ủy, UBND, MTTQ huyện cũng đã phối hợp Chi hội Kiafc Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 222 suất quà cho hộ nghèo, các cháu thiếu nhi là con, cháu trong các hộ nghèo tại xã An Qui.

Ngoài ra, có một số xã chủ động được nguồn lực tài trợ quà Tết cho các đối tượng nêu trên như Thạnh Phong, Thạnh Hải, Giao Thạnh, An Nhơn.

Đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, đến thời điểm này đều đã có nhận quà. “Nếu có thêm nguồn, huyện sẽ tiếp tục quan tâm đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, già yếu neo đơn, cận nghèo…” - ông Võ Hoàng Kiếm hy vọng.

Cũng trong năm, huyện đã giải quyết dứt điểm các trường hợp gia đình chính sách khó khăn về nhà ở. Nhìn chung, năm 2018, công tác xã hội hóa kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chăm lo an sinh xã hội được thực hiện tốt, với tổng mức hỗ trợ trên 18 tỷ đồng (năm 2017 là 14,7 tỷ đồng). Đặc biệt là các tôn giáo quan tâm thực hiện an sinh xã hội với 8 tỷ đồng, trong đó nhiều nhất là Ban trị sự phật giáo huyện khoảng 7 tỷ đồng.

Lượt người xem:  686
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer