Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/02/2019, 07:48
Tập trung mọi nguồn lực xây dựng thành công Huyện nông thôn mới Chợ Lách vào năm 2020
12/02/2019 | Hữu Hiệp
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Lách vào chiều ngày 11/2/2019. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Lách vào chiều ngày 11/2/2019. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh.

Các đại biểu tham gia buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Chợ Lách báo cáo kết quả thực hiện ý kiến kết luận của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về kết quả xây dựng Huyện nông thôn mới. Theo đó, đến nay toàn huyện có 5 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới gồm: Sơn Định, Phú Sơn, Vĩnh Bình, Long Thới, Tân Thiềng. Còn lại 5 xã chưa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó Vĩnh Thành hoàn thành quy trình thẩm tra, đề nghị tỉnh xét công nhận trong tháng 1/2019; Phú Phụng tự đánh giá hoàn thành 19 tiêu chí, dự kiến thực hiện quy trình đề nghị xét công nhận trong quý II/2019; Hòa Nghĩa tự đánh giá đạt 15 tiêu chí; Hưng Khánh Trung B tự đánh giá đạt 15 tiêu chí; Vĩnh Hòa tự đánh giá đạt 14 tiêu chí.

Đối với Huyện nông thôn mới, đã cơ bản đạt 4 tiêu chí, gồm thủy lợi, điện, an ninh trật tự xã hội, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; đạt 50% yêu cầu tiêu chí quy hoạch và sản xuất; 3 tiêu chí còn lại gồm giao thông, y tế - văn hóa - giáo dục, môi trường đã được duyệt danh mục đầu tư và có kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể để chuẩn bị triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Về kinh phí, huyện đã rà soát, bổ sung doanh mục các công trình đầu tư để phê duyệt điều chỉnh. Theo dự thảo đề xuất điều chỉnh, tổng kinh phí thực hiện đề án tăng thêm gần 660 tỷ đồng, gồm kinh phí thực hiện tiêu chí xã tăng 388 tỷ đồng, kinh phí thực hiện tiêu chí huyện tăng 272 tỷ đồng. Nếu được phê duyệt thì nguồn vốn trực tiếp từ ngân sách Trung ương, tỉnh đầu tư cho huyện đến năm 2020 sẽ tăng thêm 195 tỷ đồng.

Qua góp ý của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho rằng việc lãnh đạo Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Lách ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới thể hiện tinh thần quyết tâm tăng tốc -tạo bứt phá ngay từ đầu năm. Qua báo cáo, các ý kiến đóng góp của các đại biểu đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong xây dựng Huyện nông thôn mới Chợ Lách. Huyện đã cơ bản có sự chuyển bộ, hiệu quả vượt bật so với buổi làm việc cách đây 6 tháng. Đây là sự nỗ lực rất lớn của địa phương cùng với sự phối hợp, tiếp sức của các sở, ngành tỉnh. Hầu hết các kế hoạch đề ra đều thực hiện khá tốt, đúng tiến độ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành cần quyết liệt hơn trong hỗ trợ địa phương, nhất là các tiêu chí yếu, chưa đạt thì có giải pháp ngay. Đối với Huyện nông thôn mới đã đạt 4 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt, huyện cần rà soát thật kỹ để có bước đi, lộ trình, giải pháp phù hợp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đánh giá cao về kết quả đạt được của huyện sau 6 tháng qua, nhất là các khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ đã được chỉ ra trước đây.

Phó Bí thư cũng đề nghị huyện cần phải quyết liệt hơn để được công nhận trước Đại hội đảng các cấp, trong đó có sự hỗ trợ của cấp tỉnh. Tiếp tục phân công, theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn, sát sao hơn đối với từng cán bộ cụ thể, việc làm cụ thể; nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở, ngành tỉnh để bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp mới phù hợp. Trong đó, phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu; tiếp tục tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của người dân, biến thành hành động cụ thể. Phải làm sao cho người dân hiểu, thông suốt chủ trương. Các địa phương không được thỏa mãn thành tích mà phải tập trung tiến công liên tục, phải tạo được khí thế, cao trào xây dựng nông thôn mới.

Lượt người xem:   1305
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer