Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 25/02/2019, 14:38
Thạnh Phú: Phấn đấu thành lập mới 73 doanh nghiệp và 500 hộ kinh doanh cá thể
25/02/2019 | Vĩnh Thừa Ngã
Theo Ban Tư vấn Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú, năm 2019, toàn huyện phấn đấu thành lập mới 500 hộ kinh doanh cá thể, 73 doanh nghiệp các loại, trong đó có 10 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển lên từ hộ kinh doanh; đồng thời, thành lập mới 1 hợp tác xã (HTX); 10 tổ hợp tác (THT) hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 2%...

Theo Ban Tư vấn Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp huyện Thạnh Phú, năm 2019, toàn huyện phấn đấu thành lập mới 500 hộ kinh doanh cá thể, 73 doanh nghiệp các loại, trong đó có 10 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển lên từ hộ kinh doanh; đồng thời, thành lập mới 1 hợp tác xã (HTX); 10 tổ hợp tác (THT) hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 2%...

Để đạt được chỉ tiêu trên, trong năm nay, huyện tiếp tục tập trung cao cho công tác truyền thông khởi nghiệp, đảm bảo sâu rộng và hiệu quả đến các tầng lớp nhân dân, đảng viên, cán bộ. Qua đó, góp phần làm cho Chương trình khởi nghiệp thật sự trở thành phong trào có sức lan tỏa. Nâng chất Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng và dự án khởi nghiệp; đồng thời, tổ chức tốt các buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đoàn viên - thanh niên và các đối tượng có khả năng khởi nghiệp.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trong lần khảo sát các mô hình khởi nghiệp của đoàn viên - thanh niên năm 2018. (Ảnh: Vĩnh Thừa Ngã)

Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phụ vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; thường xuyên tiếp xúc, giải quyết thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh, phấn đấu giải quyết 100% hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh trước và đúng thời hạn quy định. Đi liền với đó là nâng cao vai trò, trách nhiệm các thành viên Ban Tư vấn, Tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện…

Theo ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp huyện, trong năm 2019, huyện sẽ tạo mọi điều kiện để tất cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX đã ra đời tiếp tục phát triển đi vào ổn định, bền vững cả về mặt tổ chức, tài chính cũng như thúc đẩy họ sản xuất để tạo ra những giá trị cụ thể trong từng ngành, lĩnh vực đã đăng ký. Huyện cũng sẽ kết nối với tỉnh để có những chương trình, hoạt động tập trung giúp đào tạo cho người khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Tập trung nhiều vào các chương trình, hoạt động nhằm đạt kết quả trong khởi nghiệp mưu sinh, thoát nghèo bền vững.

“Năm 2019 này, huyện quyết tâm đưa các dự án đã được cấp phép vào triển khai thực hiện, nhất là những dự án về phát triển du lịch, năng lượng sạch, đặc biệt là năng lượng mặt trời, điện gió để những dự án này là những “cú hích” quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế của Thạnh Phú đi xa, ở tầm cao hơn” - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh.  

Được biết, trong năm 2018, toàn huyện thành lập mới 5 HTX, gấp 2,5 kế hoạch đặt ra; phát triển thêm 366 hộ kinh doanh cá thể, gần 70 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, đạt tỷ lệ hơn 130%, trong đó có 10 doanh nghiệp đi lên từ hộ kinh doanh cá thể. Đồng thời, thành lập được gần 30 THT theo Nghị định 151. Trong năm, tỉnh đã cấp mới 8 dự án đầu tư trên địa bàn huyện với tổng vốn đăng ký hơn 8.500 tỷ đồng.

Lượt người xem:   598
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer