Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 27/02/2019, 15:14
Nâng cao y đức của người thầy thuốc
27/02/2019 | Huyền Trang
Sáng 27/2/2019, Sở Y tế tổ chức Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019). Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán và đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế của tỉnh qua các thời kỳ đến dự.

Sáng 27/2/2019, Sở Y tế tổ chức Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019). Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán và đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế của tỉnh qua các thời kỳ đến dự.

Đại biểu dự họp mặt. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27/2/1955.

Ôn lại truyền thống ngành Y tế, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán cho biết, thấm nhuần tư tưởng của Bác, trong suốt những năm qua, Đảng và Nhà nước đã đề ra các quan điểm, đường lối, chính sách về phát triển sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Ngành Y tế đã cụ thể hóa thành những nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với từng giai đoạn, từng bước xây dựng hệ thống y tế Việt Nam hiện đại, hoàn chỉnh, hướng tới công bằng, hiệu quả và phát triển; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng nhân dân; giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và tử vong, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng dân số, góp phần và cải thiện nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán ôn lại truyền thống ngành Y tế. (Ảnh: Huyền Trang)

Năm 2018, ngành Y tế Bến Tre đã đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hệ thống y tế từng bước được kiện toàn và phát triển, mạng lưới y tế cơ sở luôn được củng cố; cơ sở vật chất, điều kiện việc làm, trang thiết bị phương tiện đáp ứng nhu cầu cơ bản phục vụ phòng bệnh và khám chữa bệnh.

Đặc biệt, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các sở, ngành đoàn thể tỉnh, đến nay, ngành Y tế tỉnh đã xây dựng hoàn thành 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia.

“Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong ngành phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao trong giai đoạn 2015-2020 và trong năm 2019. Mỗi cán bộ ngành Y tế dù bất cứ cương vị nào hãy nêu cao đạo đức nghề nghiệp, khẳng định hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội” - ông Tán nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán trao Cờ thi đua cho các tập thể. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trân trọng cảm ơn những đóng góp thiết thực, nhiều ý nghĩa của ngành Y tế đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Nhấn mạnh đến vấn đề y đức của người thầy thuốc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng mong đội ngũ y, bác sĩ, thầy thuốc, nhân viên y tế, những người hoạt động trong ngành thấm nhuần lời dạy của Bác, luôn trui rèn, nâng cao y đức, chú trọng trau dồi nghiệp vụ, tận tâm, tận trí trong thực hiện nhiệm vụ cao cả mà xã hội dành cho người thầy thuốc để mỗi bệnh nhân được chăm sóc và điều trị bệnh một cách tận tình, chu đáo nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cũng đề nghị ngành Y tế quan tâm nhiều hơn đến mạng lưới y tế dự phòng, thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia. Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh và nâng cao nhận thức về phòng, chống bệnh tật cho cộng đồng giảm tối đa tỷ lệ mắc bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng mong đội ngũ y, bác sĩ luôn rèn y đức. (Ảnh: Huyền Trang)

Song song đó, quan tâm, bồi dưỡng năng lực quản lý cho đội ngũ lãnh đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhiều hơn cho tuyến y tế cơ sở. Từng cán bộ y tế phải có ý thức trong học tập, nâng cao trình độ để không lỗi thời, tụt hậu.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong công tác y tế năm từ năm 2013- 2017; Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể và tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 6 cá nhân; Sở Y tế tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân đạt giải Hội thi tuyên truyền đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Lượt người xem:   7732
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer