Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 06/03/2019, 17:10
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan
06/03/2019 | Phương Huỳnh
Ngày 6/3/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan do Ngài William Schoustra, Tham tán Nông nghiệp làm trưởng đoàn.

Ngày 6/3/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan do Ngài William Schoustra, Tham tán Nông nghiệp làm trưởng đoàn.

Ngài William Schoustra (ở giữa) tại buổi làm việc. (Ảnh: Phương Huỳnh)

Tại buổi làm việc, Ngài William Schoustra đã bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Bến Tre, đồng thời cảm ơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã dành thời gian tiếp đoàn.

Ngài William Schoustra cho biết, mục đích của chuyến công tác đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Bến Tre lần này là tìm hiểu, thu thập thông tin để xây dựng bản ghi nhớ phục vụ cho chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Hà Lan tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Do đó, Ngài William Schoustra muốn tìm hiểu rõ hơn về tình hình biến đổi khí hậu và chính sách tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là khi Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cảm ơn Ngài William Schoustra đã quan tâm và đến thăm Bến Tre nhân chuyến công tác tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng như các thông tin mà Ngài đã chia sẻ.

Ngài William Schoustra tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập. (Ảnh: Phương Huỳnh)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cũng thông tin khái quát về đặc điểm địa lý và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; đặc biệt nhấn mạnh đến các thế mạnh về phát triển nông nghiệp cũng như các chính sách về tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập hy vọng thời gian tới, Chính phủ Hà Lan sẽ hỗ trợ, chia sẻ cho Việt Nam nói chung và Bến Tre nói riêng về kinh nghiệm chống sạt lở, quản lý nguồn nước, biến đổi khí hậu, biến thách thức trở thành cơ hội để chính sách tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh đạt hiệu quả và bền vững trong tương lai.

Lượt người xem:   399
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer