Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/03/2019, 07:48
Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia
07/03/2019 | Đăng Huy
Chiều ngày 6/3/2019, tại Trường THPT Chuyên Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Bến Tre năm 2019. Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Bữu, cùng đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh, các em học sinh.

Chiều ngày 6/3/2019, tại Trường THPT Chuyên Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Bến Tre năm 2019. Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Bữu, cùng đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh, các em học sinh.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019, Bến Tre có 17 học sinh đạt giải, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, tăng 13 giải so với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018. Qua kỳ thi, Bến Tre có 3 em học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 (em Nguyễn Thành Lộc đạt giải Nhất môn Toán; em Phạm Nhật Minh, Lê Minh Quân, Nguyễn Tường Minh đạt giải Nhì môn Toán, Hóa, Lý; em Phan Thanh Đại Dương, Lê Thành Dinh đạt giải Ba môn Toán và Tin học, tất cả các em đều là học sinh Trường THPT Chuyên Bến Tre). Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 11 học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 và 4 tập thể giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Bữu tặng hoa và trao bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh. (Ảnh: Đăng Huy)

Ngoài ra, Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ cho các em học sinh đạt giải Nhất 5 triệu đồng, giải Nhì 3 triệu đồng, giải Ba 2 triệu đồng và giải Khuyến khích 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu đạt được và những đóng góp công sức của quý thầy cô giáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đăng Huy)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh tiếp tục nâng cao ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện, tích lũy kiến thức, đổi mới phương pháp học tập để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập; các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phấn đấu, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đổi mới phương pháp dạy học để ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi, nhất là kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục. Thực hiện đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực từ các quỹ khuyến học, khuyến tài, các tổ chức, nhà hảo tâm để động viên về vật chất và tinh thần cho các em học sinh đạt thành tích cao, nhằm tạo được sự hưởng ứng, đồng thuận của gia đình và xã hội cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo chăm lo cho công tác đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh.

Lượt người xem:   571
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer