Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/03/2019, 17:00
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish
07/03/2019 | An Châu
Chiều 7/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và trao đổi thân mật với Ngài Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm Bến Tre. Cùng dự buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo.

​Chiều 7/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và trao đổi thân mật với Ngài Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm Bến Tre. Cùng dự buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã thông tin tóm tắt về tình hình trồng trọt, sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm dừa, việc ứng dụng các công nghệ mới trong chế biến sản phẩm dừa, cũng như việc nghiên cứu các sản phẩm mới từ cây dừa để đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Bến Tre là tỉnh đứng đầu ở Việt Nam về diện tích và sản lượng dừa. Hiện tại, tỉnh đang tìm kiếm các công nghệ mới để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị của sản phẩm dừa, nhằm giúp nông dân trồng dừa nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn được kết nghĩa với một địa phương ở Ấn Độ cũng trồng nhiều dừa như Bến Tre để tăng cường hợp tác, phát triển ngành dừa.

Ngài Parvathaneni Harish cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã dành thời gian tiếp và trao đổi thông tin. Ngài Parvathaneni Harish cho rằng Bến Tre có một số thế mạnh về kinh tế, tiêu biểu như cây dừa và Ấn Độ cũng có thế mạnh về cây dừa.

18519_07032019_201937161613617.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng (đứng giữa), Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish (thứ ba, từ trái sang) cùng lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: An Châu)

Trong vài chục năm qua, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt về ngành nông nghiệp trồng lúa và giáo dục. Vì vậy, trong thời gian tới, Ngài mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ với Bến Tre trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và nông nghiệp, nhất là cây dừa.

Ngài Parvathaneni Harish cho biết, Ấn Độ có bang Kerala là nơi trồng nhiều dừa như Bến Tre. Đây có thể là địa phương thích hợp để xây dựng quan hệ kết nghĩa với Bến Tre. Ngài Parvathaneni Harish cũng thông tin thêm, Ngài sẽ có kế hoạch tổ chức cho đoàn Bến Tre tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Ấn Độ trong năm nay.

Lượt người xem:   503
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer