Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 2, Ngày 11/03/2019, 14:37
Ba Tri - Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019
11/03/2019 | Trà Dũng
Sáng ngày 11/3/2019, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho trên 240 tổ trưởng và điều tra viên các xã, thị trấn.

Sáng ngày 11/3/2019, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho trên 240 tổ trưởng và điều tra viên các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội. (Ảnh: Trà Dũng)

Tham gia tập huấn, học viên được phổ biến những kiến thức về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên; những quy định về nghiệp vụ điều tra, quy định về phỏng vấn và ghi phiếu; vai trò và nhiệm vụ của tổ trưởng, công tác kiểm tra và giám sát. Đồng thời, được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về lập bảng kê, ghi phiếu xác định nhân khẩu tại hộ, cài đặt và hướng dẫn phần mềm đều tra trên máy tính bảng và thiết bị điện tử thông minh; thực hành điều tra thu nhập thông tin dân số và nhà ở năm 2019. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách thức sử dụng trang thông tin điều hành tác nghiệp tổng điều tra.

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra đến ngày 14/3/2019. Được biết, đợt tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 1/4/2019 và kết thúc vào ngày 25/4/2019.

Ông Lê Văn Hưng - Chi Cục trưởng Chi Cục Thống kê huyện phát biểu tại lớp tập huấn. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Văn Hưng - Chi Cục trưởng Chi Cục thống kê huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo điều tra dân số và nhà ở huyện cho biết, kết quả cuộc tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019 là cơ sở giúp cho huyện, tỉnh hoạch định, xây dựng các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Đợt tổng điều tra lần này hoàn toàn ứng dụng công nghệ thông tin để điều tra, thu thập và xử lý thông tin nên đòi hỏi các học viên phải có trình độ về công nghệ thông tin để áp dụng trong thực tế.

Ông Hưng cũng đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu kiến thức tại hội nghị tập huấn để triển khai thực tế tại địa phương.

Lượt người xem:   267
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer