Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/03/2019, 17:00
Tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018
12/03/2019 | Đăng Huy
Sáng 12/3/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ (DQTV), giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự và chủ trì hội nghị.

​Sáng 12/3/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ (DQTV), giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự và chủ trì hội nghị.

18559_12032019_2019312154419413.jpg

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Tiền, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9;  lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Năm 2018, công tác quốc phòng, DQTV, GDQPAN được cấp ủy, chính quyền quan tâm đúng mức, lực lượng vũ trang địa phương hoạt động có hiệu quả, tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân; công tác xây dựng, huấn luyện, đào tạo lực lượng DQTV đạt về số lượng và chất lượng theo chỉ tiêu đề ra. Tư tưởng cán bộ, chiến sỹ luôn an tâm công tác, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trình độ chiến thuật từng bước được nâng lên, đủ khả năng đáp ứng trong tình hình mới.

Hội đồng GDQPAN các cấp được kiện toàn, hoạt động đúng theo quy chế, kế hoạch luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Trong năm đã tham mưu đưa và tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 2 đến đối tượng 4 là 66 lớp, tập huấn 2 lớp báo cáo viên GDQPAN xã, phường; giáo dục quốc phòng an ninh cho hơn 32 ngàn học sinh, sinh viên,... Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện tốt các bước theo quy định, giao nhận quân đạt chỉ tiêu 100%.

Bên cạnh, công tác chính sách hậu phương quân đội đối với người có công, thương binh, liệt sĩ, cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo cũng được lãnh đạo các cấp quan tâm chăm lo hỗ trợ, gúp đỡ.

18559_12032019_2019312154424585.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích của lực lượng vũ trang các cấp đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng vũ trang, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh.

Bên cạnh, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác quốc phòng, an ninh, trong đó, tập trung xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh, phát huy vai trò vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng và an ninh làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

18559_12032019_2019312154429788.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh. Thực hiện Nghị định 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ, nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện và hiệu quả hoạt động của lực lượng DQTV, DBĐV, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, xây dựng cơ sở toàn diện đúng quy định.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Hội đồng GDQPAN tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2018.

Lượt người xem:   457
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer