Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/03/2019, 17:00
Sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức
12/03/2019 | Huyền Trang
UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc, không uống rượu, bia trong giờ làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

​UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc, không uống rượu, bia trong giờ làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện nghiêm chủ trương nâng cao hiệu quả thời giờ làm việc, không uống rượu, bia trong giờ làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, quy tắc ứng xử, trách nhiệm nêu gương, sử dụng thời gian làm việc, tác hại của rượu, bia, chất gây nghiện, pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên thuộc quyền quản lý.

Hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, kể cả người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, phải chấp hành nghiêm quy định về sử dụng thời giờ làm việc, văn hóa công sở, quy tắc ứng xử khi thi hành công vụ; thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; Luật Giao thông đường bộ; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, không uống rượu, bia trong thời gian làm việc và ngày trực tại cơ quan, đơn vị (kể cả giờ nghỉ buổi trưa), trừ trường hợp tiếp khách ngoài tỉnh, khách quốc tế và được người có thẩm quyền đồng ý. Xem đây là một trong những tiêu chí để phân loại, bình xét các danh hiệu thi đua của các tập thể, cá nhân hàng năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm.

UBND tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp, thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các tổ chức xã hội khác trong tỉnh áp dụng tinh thần chỉ đạo này trong nội bộ, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, năng suất lao động, hạn chế các tệ nạn xã hội có thể phát sinh.

Lượt người xem:   385
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer