Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 4, Ngày 13/03/2019, 17:12
Thành phố Bến Tre: Hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập địa giới hành chính
13/03/2019 | Hồng Quốc
Ngày 13/3/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức họp Tổ chỉ đạo sáp nhập địa giới hành chính xã, phường, ấp, khu phố kiểm tra tiến độ thực hiện công việc. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự.

Ngày 13/3/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức họp Tổ chỉ đạo sáp nhập địa giới hành chính xã, phường, ấp, khu phố kiểm tra tiến độ thực hiện công việc. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự.

Theo báo cáo tổng hợp, đến nay, các địa phương nằm trong Đề án sáp nhập địa giới hành chính của thành phố Bến Tre đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri với sự thống nhất, đồng thuận cao từ phía người dân.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Hồng Quốc)

Cụ thể, đối với Phường 1 và 2 có 3.672 cử tri được phát phiếu lấy ý kiến, trong đó có 100% phiếu hợp lệ, tỷ lệ đồng thuận đạt 95,1% với 3.492 phiếu. Tên dự kiến của 2 đơn vị sau khi sáp nhập là An Hội với 94,96% phiếu đồng ý.

Phường 3 và 4 có tổng số 5.797 cử tri được lấy ý kiến, trong đó có 5.653 cử tri đồng ý, đạt tỷ lệ 97,52%. Tên đơn vị hành chính sau khi sáp nhập dự kiến là Chánh Tân với tỷ lệ cử tri đồng thuận đạt 93,98%.

Đối với xã Bình Phú và Mỹ Thành có 7.662 cử tri được lấy ý kiến, trong đó có 7.364 phiếu đồng ý, tỷ lệ 96,11%. Tên đơn vị hành chính sau khi sáp nhập dự kiến là Bình Phú với tỷ lệ phiếu đồng ý đạt 79,18%.

Riêng sáp nhập ấp 2 và ấp 4 xã Phú Nhuận có 600 cử tri được lấy ý kiến, trong đó có 556 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 92,76%.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc phát phiếu, tổng hợp ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập, các xã, phường sẽ tổ chức kỳ họp HĐND thông qua Đề án. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 17/3/2019.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng cho rằng, mặc dù đã hoàn thành các bước theo quy trình sáp nhập địa giới hành chính tại cơ sở, tuy nhiên, hệ thống chính trị các xã, phường vẫn cần duy trì thường xuyên, liên tục công tác thông tin tuyền truyền nhằm ổn định tư tưởng, tạo sự an tâm trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Đối với thực hiện chế độ chính sách cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, Phó Bí thư đề nghị các phòng, ban chức năng phối hợp rà soát để bố trí, sắp xếp cũng như giải quyết chế độ chính sách cho trường hợp không thể bố trí theo hướng đảm bảo quyền lợi, chế độ tốt nhất cho người lao động.

Lượt người xem:   233
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer