Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/03/2019, 09:00
Bến Tre chấn chỉnh chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca
14/03/2019 | Huyền Trang
Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

​Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Tuy nhiên, gần đây đa số cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức chào cờ Tổ quốc đầu tuần và trong các sự kiện có tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc còn sử dụng bài nhạc Quốc ca có lời; đại biểu, người tham dự lễ chào cờ chưa thực hiện hát Quốc ca như quy định.

Để việc chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca được nghiêm túc và thống nhất, UBND tỉnh vừa có văn bản chấn chỉnh. Trong đó, UBND tỉnh đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định số 145 của Chính phủ và Công văn 4282 của UBND tỉnh về “Việc hướng dẫn chào Quốc kỳ và vận động nhân nhân tham gia chào Quốc kỳ”.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, UBND huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tổ chức chào cờ Tổ quốc vào sáng thứ hai hàng tuần (riêng lực lượng vũ trang thực hiện đúng quy định về nghi lễ chào cờ Tổ quốc của lực lượng vũ trang). Trong đó, thời gian chào cờ Tổ quốc trong nội ô thành phố Bến Tre đồng loạt thực hiện sau tiếng còi lúc 7 giờ sáng kết thúc; các địa phương, cơ quan, đơn vị còn lại thực hiện lúc 7 giờ sáng.

Hệ thống truyền thanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre không phát nhạc Quốc ca (có lời hoặc không có lời) trong thời điểm chào cờ đầu tuần.

Đối với việc tổ chức đại hội, hội nghị, lễ kỷ niệm,… có quy định nghi thức lễ chào cờ Tổ quốc thì tổ chức đội hát Quốc ca và toàn thể đại biểu tham dự cùng tham gia hát Quốc ca.

Lượt người xem:   427
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer