Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/03/2019, 17:00
HĐND tỉnh giám sát chuyên đề Quy trình xây dựng và ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh
14/03/2019 | Thu Huyền
Ngày 14/3/2019, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi đã chủ trì cuộc họp giám sát chuyên đề Quy trình xây dựng và ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

​Ngày 14/3/2019, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi đã chủ trì cuộc họp giám sát chuyên đề Quy trình xây dựng và ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

18576_1432019163230_2019314154355694_XL.JPG

Các đại biểu tham gia giám sát. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại buổi khảo sát, đoàn đánh giá thời gian qua các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh được ban hành kịp thời, đảm bảo chất lượng. Quá trình xây dựng, ban hành được UBND tỉnh tuân thủ đúng trình tự, thủ tục luật định, đảm bảo tính thống nhất, phù hợp với hiến pháp, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tình hình thực tiễn tại địa phương, có tính khả thi cao. Văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh thường xuyên được rà soát, kịp thời phát hiện những nội dung không phù hợp với pháp luật hiện hành để kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ theo quy định.

Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị chưa chủ động trong việc rà soát văn bản để kịp thời tham mưu cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản sửa đổi, bổ sung.Việc đánh giá tác động của chính sách đối với một số văn bản tuy có thực hiện nhưng còn hạn chế, chưa sâu. Đội ngũ chuyên trách ở các cơ quan, đơn vị còn thiếu và hạn chế chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng các ý kiến góp ý cho dự thảo nghị quyết có quan tâm thực hiện nhưng còn mang tính hình thức.

18576_1432019163237_20193141544469_XL.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi giám sát. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng, thời gian qua có sai sót nhất định nhưng cơ bản đáp ứng được Quy trình xây dựng và ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ chuyên trách một số sở, ngành thiếu và thay đổi làm hạn chế nhất định đến quy trình xây dựng, soạn  thảo, chất lượng văn bản. Việc soạn thảo, ban hành các văn bản có nhiều cố gắng, cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người xây dựng văn bản, nhất là người đứng đầu.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi đánh giá cao sự chuẩn bị các nội dung, thành phần tham dự của các sở, ngành tỉnh. Theo Phó Chủ tịch, UBND tỉnh đã có bước củng cố, quan tâm chỉ đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố trong việc ngày càng nâng cao chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật về quy trình xây dựng và ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đã chủ động xây dựng văn bản kịp thời phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh, có chất lượng, hạn chế sai sót, cơ bản tuân thủ các quy định hiện hành. Các sở, ban ngành có chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng các văn bản.

18576_1432019163244_2019314154412460_XL.JPG

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi phát biểu kết thúc buổi giám sát. (Ảnh: Thu Huyền)

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tham mưu, các sở, ngành, địa phương quan tâm nâng cao chất lượng hơn trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ các kỳ họp HĐND sắp tới.

Lượt người xem:   435
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer