Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/04/2019, 07:59
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp nhà đầu tư
04/04/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 3/4/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Công ty cổ phần XNK Mi Na (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến Bến Tre tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu.

Chiều ngày 3/4/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Công ty cổ phần XNK Mi Na (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến Bến Tre tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Ông Nguyễn Hoài Bảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Mi Na đã thông tin tóm lược về năng lực và kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh nông sản xuất khẩu, các mặt hàng nông sản chủ lực và thị trường xuất khẩu chính của công ty. Đồng thời, ông Bảo cũng cho biết công ty mong muốn tìm hiểu về vườn dừa, tình hình sản xuất, chế biến dừa cũng như các loại trái cây khác của tỉnh như bưởi da xanh, chuối,… Mục đích của công ty là tìm hiểu cơ hội xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, bao gồm các sản phẩm dừa, trái cây như chuối, bưởi,… để công ty có thể đầu tư nhà máy chế biến xuất khẩu.

Ông Nguyễn Hoài Bảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Mi Na (giữa) trao đổi với lãnh đạo tỉnh về cơ hội đầu tư. (Ảnh: Trương Hùng)

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cũng thông tin tổng quát cho đoàn lãnh đạo Công ty Mi Na về diện tích và sản lượng dừa, đặc điểm canh tác dừa Bến Tre, cũng như tình hình sản xuất, chế biến sản phẩm dừa hiện nay trên địa bàn tỉnh. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay, tỉnh đang hướng đến đẩy mạnh sản xuất dừa hữu cơ (organic) để nâng cao chất lượng dừa, đáp ứng yêu cầu chất lượng của thị trường dừa xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển vườn dừa sắp tới, Bến Tre chỉ khuyến khích phát triển vườn dừa làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cao, phát triển chuỗi giá trị cây dừa theo hướng cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm dừa và người nông dân trồng dừa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao văn Trọng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Chủ tịch UBND tỉnh gợi ý công ty có thể trực tiếp làm việc với các hợp tác xã nông nghiệp và các cơ quan hữu quan của tỉnh nhằm xây dựng mối liên kết với nông dân Bến Tre trong chuỗi sản xuất sản phẩm dừa, bưởi, chuối cũng như các loại nông sản khác mà công ty quan tâm đầu tư.

Lượt người xem:   889
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer