Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/04/2019, 11:00
Sở Công thương hỗ trợ phát triển thương mại điện tử cho doanh nghiệp
04/04/2019 | Nguyễn Quốc Thành
Thương mại Điện tử (TMĐT) ngày càng phát huy vai trò ảnh hưởng đến các hoạt động quản lý, kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nhận thấy TMĐT cần được quan tâm, hỗ trợ phát triển, tỉnh Bến Tre đã nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thương mại Điện tử (TMĐT) ngày càng phát huy vai trò ảnh hưởng đến các hoạt động quản lý, kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nhận thấy TMĐT cần được quan tâm, hỗ trợ phát triển, tỉnh Bến Tre đã nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các kênh TMĐT

Vừa qua, Sở Công Thương Bến Tre phối hợp Cục TMĐT và Kinh tế số tổ chức Hội thảo “Quản lý nhà nước và thực tiễn về công tác thanh - kiểm tra trong lĩnh vực TMĐT”, hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 70 cán bộ quản lý trên địa bàn tỉnh. Mục đích của hội thảo nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý nhà nước và công tác thanh - kiểm tra trong lĩnh vực TMĐT cho cán bộ quản lý trên địa bàn tỉnh.

18783_44201983255_20194317443714_XL.JPG

Sở Công thương họp bàn công tác tổ chức hội thảo với đoàn LAZADA. (Ảnh: NQT)

Bên cạnh, Sở Công thương đã phát hành công văn thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mời tham gia chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”. Đây là một chương trình xúc tiến thương mại hết sức thiết thực, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Kênh bán hàng Amazon hiện nay có khoản 400 triệu sản phẩm và sức bán khoảng 4 triệu giao dịch mỗi ngày. Tham gia chương trình với Amazon là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm rộng khắp thị trường thế giới, đồng thời, mang về doanh thu lớn cho doanh nghiệp thông qua việc bán hàng qua kênh Amazon.

Đặc biệt, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được đội ngũ chuyên gia đối tác của Cục Xúc tiến Thương mại và Amazon Global Selling hướng dẫn về thủ tục, hỗ trợ trong các khâu đăng ký, xây dựng gian hàng điện tử trên Amazon.com, hoàn tất thủ tục xuất nhập khẩu, hải quan, vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ, hỗ trợ phát triển sản phẩm và thương hiệu thông qua hệ thống thương mại diện tử của Amazon.

Phối hợp LAZADA tuyển chọn, đưa doanh nghiệp ngành Dừa tham gia sàn LAZADA

Ngày 28/3/2019 Sở Công thương đã cùng với lãnh đạo UBND tỉnh tham dự sự kiện “Toàn cảnh TMĐT Việt Nam” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã công bố Chương trình “Làng nghề đặc sản online” - “Ngày của Làng Dừa Bến Tre”. Đây là chương trình do Lazada Việt Nam tiên phong triển khai thực hiện với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ, các hộ kinh doanh các sản phẩm liên quan tới dừa ở tỉnh Bến Tre tiếp cận và mở rộng hoạt động kinh doanh trên môi trường trực tuyến.

18783_03042019_20194483026542.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi phát động Chương trình “Làng nghề đặc sản online” - “Ngày của Làng Dừa Bến Tre”. (Ảnh: Huyền Trang)

Được biết, ngày 9/4/2019, Sở Công thương sẽ phối hợp LAZADA tổ chức Hội thảo “Đưa TMĐT về nông thôn - Làng Dừa Bến Tre online” tại Hội trường Sở Công thương. Hội thảo dự kiến có hơn 60 doanh nghiệp ngành dừa tham dự. Đây là dịp LAZADA hướng dẫn cụ thể về cách thức nhận ký gửi và bán hàng cho doanh nghiệp nhằm tìm kiếm nhiều doanh nghiệp ngành dừa có sản phẩm phù hợp với những tiêu chí của LAZADA phục vụ cho chiến dịch ngày 25/4/2019 - “Ngày của Làng Dừa Bến Tre”.

Hội thảo cũng là dịp giới thiệu doanh nghiệp địa phương tiếp cận TMĐT và cách trở thành nhà bán hàng trên trang TMĐT.

Ngoài ra, thời gian tới, Sở Công Thương cũng sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ xây dựng website miễn phí cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lượt người xem:   2853
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer