Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/04/2019, 16:30
Huyện ủy Thạnh Phú sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quý I/2019
04/04/2019 | Văn Minh
Ngày 4/4/2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết quý I/2019. Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

​Ngày 4/4/2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết quý I/2019. Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.

18791_44201915159_201944131343995_XL.jpg

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Quý I/2019, các cấp ủy, các ngành, địa phương đã tập trung triển khai Nghị quyết năm 2019 với tinh thần năm “tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá”. Các mặt công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện. Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các cấp, thành lập các tiểu ban chuẩn bị một bước cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát; trong quý không có đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi Đảng. Công tác dân vận có sự tập trung, nhất là tạo đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, chỉ đạo có trọng tâm về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, du lịch, đầu tư tư nhân; chú trọng phát triển kinh tế hợp tác, củng cố hợp tác xã, tăng cường liên kết doanh nghiệp với hợp tác xã và nông dân. Thực hiện Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, trong quý I, huyện đã phát triển thêm 8 doanh nghiệp và 75 hộ kinh doanh cá thể.

18791_44201915152_201944131338714_XL.jpg

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Tình hình sản xuất nông nghiệp nhìn chung khá ổn định; huyện đã chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống hạn mặn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của hạn mặn xâm nhập. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các loại vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả trên heo, hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi yêu cầu từng đồng chí trong Huyện ủy, từng ngành huyện, từng Đảng ủy cơ sở tiếp tục rà lại xem đã quán triệt nghị quyết sâu chưa, cụ thể chưa. Việc tăng tốc đã tăng tốc cái gì, việc bứt phá đã xác định rõ chưa. Đã phân công cụ thể và có lộ trình, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh, uốn nắn chưa nhằm đảm bảo kết thúc quý I là mọi việc trong năm 2019 được xác định để bắt tay thực hiện với tinh thần “tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá”.

18791_4420191525_201944131349167_XL.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Ngoài ra, huyện cần chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp, ngay bây giờ cần suy nghĩ và xác định mục tiêu mà huyện thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tập trung cao độ cho việc rà soát, bổ sung quy hoạch; rà soát chuẩn cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng cho đủ chuẩn. Trong công tác cán bộ, ngoài việc lựa chọn người cho đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn để thay thế cùng với đó phải làm tốt công tác tư tưởng để không đứt quãng mà thúc đẩy tính tiến công.

“Thạnh Phú đã có bước phát triển tốt, vậy phải cố gắng giữ được đà ấy, giữ quán tính và gia tốc để tốt hơn. Muốn vậy phải đồng bộ và từng ngành, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ. Huyện đã xác lập được trọng tâm trong phát triển kinh tế, vấn đề tiếp theo là chúng ta bước thêm một bước nữa, đó là có sự phát triển hơn. Trong phát triển kinh tế cần phát triển sâu về chuỗi giá trị. Chú trọng phát triển hợp tác xã nhưng phải gắn với doanh nghiệp, để có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Trong phát triển du lịch, chú ý đến chất lượng phục vụ và khâu vệ sinh. Hết sức tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án. Có chính sách thu hút các dự án đầu tư lớn. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 36 về phát triển kinh tế biển,....” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Lượt người xem:   614
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer