Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/04/2019, 16:41
Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi tiếp công dân tại xã Thuận Điền - Giồng Trôm
04/04/2019 | Thu Huyền
Sáng ngày 3/4/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm. Tham gia buổi tiếp còn có Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Văn Bé Sáu, các ngành huyện và 9 công dân xã Thuận Điền.

Sáng ngày 3/4/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm. Tham gia buổi tiếp còn có Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Văn Bé Sáu, các ngành huyện và 9 công dân xã Thuận Điền.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu tại địa phương đã nêu nhiều vấn đề bức xúc có liên quan đến chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện cần giải quyết như: các bất cập về chính sách bảo hiểm xã hội, chính sách cho cán bộ cơ sở, cựu quân nhân, chế độ công tác phí, tình trạng xuống cấp cầu lộ nông thôn, thiếu nước sạch, đường giao thông theo Đề án 3333, giá cả hàng nông sản, tình hình an ninh trật tự nông thôn....

Qua trao đổi, một số vấn đề đã được lãnh đạo huyện, các ngành huyện, xã giải đáp phần nào thỏa đáng. Đồng thời, cũng thông tin thêm về một số định hướng của tỉnh, huyện để bà con nắm thông tin kịp thời, chính xác hơn, nhất là Đề án 3333 về giao thông nông thôn của tỉnh...

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi ghi nhận sự tích cực tham gia của các hộ dân, đã có nhiều ý kiến phản ảnh nghiêm túc, thẳng thắn, tâm huyết nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương, một số vấn đề chưa thông, chưa rõ để lãnh đạo tỉnh, huyện, xã nắm bắt kịp thời, giải thích, chấn chỉnh. Theo Chủ tịch HĐND tỉnh, đây cũng là buổi tiếp xúc đầu tiên theo kiểu “nhóm nhỏ” để có hiệu quả hơn, tránh hình thức. Đa số các ý kiến người dân đóng góp đều phản ảnh các vấn đề chung của địa phương và đây là điều rất đáng ghi nhận.

Đại biểu phát biểu ý kiến. (Ảnh: Thu Huyền)

Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, đối với ý kiến đề nghị thành lập Hiệp hội Chăn nuôi, chúng ta cần xem lại nhu cầu có đủ lớn chưa và hiệu quả như thế nào, nếu có hiệu quả mới nên thành lập, nếu không có hiệu quả thì tìm hình thức khác. Vấn đề là làm sao để phát triển được giá cả nông sản trên địa bàn xã. Xã nên tiếp cận hợp tác xã theo cách mới vì các hợp tác xã đã được hình thành trước đây hầu như được lập ra để có đủ tiêu chí nông thôn mới chứ hiệu quả chưa cao. Nếu xác định cần phát triển dừa của xã Thuận Điền, nên cần thiết mời 1 công ty đầu tư vào địa phương để đầu tư vào phát triển dừa, nên tạo điều kiện thúc đẩy hình thành các cơ sở sản xuất, chế biến dừa tại địa phương, có điều kiện thì phát triển lên doanh nghiệp, có như vậy mới có thể tiếp cận thị trường, tiếp cận doanh nghiệp, tạo sự thay đổi về giá.

UBND xã nên tiếp cận doanh nghiệp trước khi nghĩ đến hợp tác xã. Vấn đề quan trọng là giá cả nông sản, thu nhập của người dân được tăng lên tốt hơn là chạy theo tiêu chí nông thôn mới, vì có thể chưa đạt tiêu chí nông thôn mới nhưng thu nhập và đời sống của người dân tăng lên mới là vấn đề đáng quan tâm.

Về an ninh trật tự, đây là vấn đề nhức nhối và đáng quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Tình hình cho vay nặng lãi, cờ bạc, ma túy đang diễn biến phức tạp. Do đó, thời gian tới phải tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự trên từng địa bàn từng xã, ấp trên tinh thần nhà giữ nhà, ấp giữ ấp, xã giữ xã, có sự cộng sức chung của cộng đồng. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi trao đổi tại buổi tiếp công dân. (Ảnh: Thu Huyền)

Đối với xã Thuận Điền cần xác định lộ trình khi nào lên nông thôn mới, càng nhanh càng tốt để được suất hỗ trợ từ ngân sách. Khi lên kế hoạch cần cụ thể và có sự phân công thì lộ trình sẽ nhanh hơn. Vấn đề không phải là tìm đủ mọi cách để đạt được nông thôn mới, nhưng làm sao để thu nhập và đời sống của người dân được nâng lên chính là mục tiêu quan trọng và nếu có điều kiện nên đẩy mạnh lên nông thôn mới để được hỗ trợ từ ngân sách.

Về vấn đề nước sạch, giao thông nông thôn (Đề án 3333), ngoài nguồn hỗ trợ từ ngân sách, cần xã hội hóa vận động người dân chung tay góp sức, tìm doanh nghiệp hỗ trợ. Người dân cần hiểu chủ trương chung, trong đó chủ yếu thực hiện các tuyến đường ĐX (cấp B), xã Thuận Điền theo Đề án xã chỉ được ngân sách tỉnh hỗ trợ thực hiện 1 tuyến đường ĐX, còn các tuyến đường nhóm C trên địa bàn xã tùy thuộc vào nguồn lực huy động của địa phương và sức góp của người dân.

Lượt người xem:   627
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer