Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 08/04/2019, 08:25
Đoàn cần tập trung làm tốt 3 nhiệm vụ “bứt phá” trong năm 2019
08/04/2019 | Thành Lập
Ngày 5/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên và sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quí I/2019. Tham dự có Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Nhanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ.

​Ngày 5/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên và sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quí I/2019. Tham dự có Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Nhanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ.

18814_8420198248_2019487133638_XL.JPG

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên và thu thập dữ liệu số. (Ảnh: Thành Lập)

Tại hội nghị, các đại biểu được xem phóng sự ngắn tổng kết các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 và sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quí I/2019 với những công trình, phần việc thiết thực mang lại dấu ấn của tuổi trẻ tỉnh nhà trong những tháng đầu năm.

Các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới về công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, triển khai và thực hiện chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” 2019 với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 15 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 40 nhiệm vụ, giải pháp.

18814_842019831_20194871320247_XL.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Phúc Linh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên và thu thập dữ liệu số. (Ảnh: Thành Lập)

Đánh giá công tác tổ chức Đoàn cơ sở, công tác tập hợp thanh niên, công tác nhận cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến, vai trò của thanh niên tham gia Đề án sinh kế, thoát nghèo, tham gia xuất khẩu lao động và khởi nghiệp. Công tác chuẩn bị Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, nhất là đại hội cấp huyện, thành Hội. Việc thành lập các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên, thành lập Câu Lạc bộ khởi nghiệp tiên phong trong thanh niên của các huyện, thành phố. Vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia hưởng ứng ra quân “Ngày Chủ nhật nông thôn mới”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”…

18814_842019838_20194871327622_XL.JPG

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Nhanh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thành Lập)

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Văn Nhanh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên trong Tháng Thanh niên năm 2019, các hoạt động trong quí I/2019. Ông Nhanh cho rằng, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn các cấp cần đặc biệt quan tâm tuyên truyền, vận động làm tốt 3 nhiệm vụ “bứt phá” mà khối thi đua đã xác định là vấn đề xây dựng các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên (tổ hợp tác, hợp tác xã), tham gia Đề án sinh kế, thoát nghèo và xuất khẩu lao động. Thực hiện có hiệu quả, có công trình tạo dấu ấn thanh niên khi tham gia “Ngày Chủ nhật nông thôn mới”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”. Quan tâm những vấn đề bức xúc trong dư luận xã hội có liên quan đến thanh niên, nhất là vấn đề nhạc sóng, vấn đề giáo dục kỹ năng sống cho thanh niên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường. Xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh, tạo sự đồng thuận, đoàn kết cao. Chú ý làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để chuẩn bị giới thiệu vào cấp ủy Đảng trong Đại hội Đảng các cấp sắp tới.

Lượt người xem:   410
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer