Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/04/2019, 09:18
Chợ Lách triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
19/04/2019 | Việt Cường
Ngày 16/4/2019, Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Trần Văn Đém - Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện chủ trì hội nghị.

Ngày 16/4/2019, Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ông Trần Văn Đém - Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 sẽ tăng cường tuyên truyền hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Chỉ rõ các vấn đề bức xúc hiện nay trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, nêu rõ trách nhiệm các nhà quản lý, các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tại các sự việc cụ thể. Thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề tồn đọng trong công tác quản lý an toàn thực phẩm của các nhà quản lý, lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền.

Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, các thông tư quy định bảo đảm an toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan.

Ông Trần Văn Đém phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó chú trọng việc chấp hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở, thu thập tài liệu liên quan, lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, lập biên bản thanh tra, biên bản vi phạm hành chính (nếu có) và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thông qua đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kiểm trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Lượt người xem:   97
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer