Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/04/2019, 14:38
Ba Tri phát động Tháng vì an toàn thực phẩm năm 2019
19/04/2019 | Trà Dũng
Sáng ngày 19/4/2019, tại xã Mỹ Chánh, UBND huyện Ba Tri tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Sáng ngày 19/4/2019, tại xã Mỹ Chánh, UBND huyện Ba Tri tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đông đảo người dân và các em học sinh xã Mỹ Chánh tham dự lễ. (Ảnh: Trà Dũng)

Ông Mai Văn Nghĩa  - Trưởng Phòng Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện cùng các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các ngành, đoàn thể huyện, học sinh và đại diện các hộ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân xã Mỹ Chánh tham dự.

Tháng hành động vì ATTP năm nay được thực hiện từ 15/4 đến 15/5/2019, trong tháng hành động, huyện Ba Tri sẽ tăng cường công tác giám sát, quản lý nhà nước về ATTP, đồng thời tiến hành kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện.

Trưởng Phòng Y tế, Phó Ban Chỉ đạo ATVSTP huyện Mai Văn Nghĩa phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: Trà Dũng)

Các xã, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra thường xuyên hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn mình quản lý. Đặc biệt, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ chức, cá nhân tuân thủ pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, nêu cao đạo đức trong sản xuất, kinh doanh, góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Tại lễ phát động, ông Mai Văn Nghĩa yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cá nhân, tổ chức kinh doanh sản xuất vi phạm ATVSTP. Đẩy mạnh tuyền truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong ATTP. Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm ATTP của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn cách chọn, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn cho người dân; tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

Đoàn diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động. (Ảnh: Trà Dũng)

Ngay sau lễ phát động, đại biểu tham gia lễ tổ chức đoàn diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì ATVSTP trên địa bàn xã Mỹ Chánh nhằm kêu gọi sự hưởng ứng của người dân và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cùng chung tay thực hiện tốt chủ đề Tháng hàng động năm nay.

Lượt người xem:   510
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer