Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/04/2019, 16:10
Họp mặt đại biểu các dân tộc năm 2019
19/04/2019 | Trương Hùng
Ngày 19/4/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh tổ chức Họp mặt các dân tộc trên địa bàn tỉnh chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại diện các cơ quan sở ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, cùng khoảng 150 đại biểu dân tộc trên địa bàn tỉnh đến dự.

​Ngày 19/4/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh tổ chức Họp mặt các dân tộc trên địa bàn tỉnh chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại diện các cơ quan sở ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, cùng khoảng 150 đại biểu dân tộc trên địa bàn tỉnh đến dự.

18935_19042019_201941915103516.jpg

Đại biểu dân tộc tham gia phát biểu ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi họp mặt, đại diện các dân tộc anh em đã tham gia phát biểu ý kiến, nêu lên tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ tình hình cuộc sống, trao đổi thân tình, giao lưu văn nghệ vui vẻ. Các đại biểu dân tộc đã đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước những vấn đề thiết thực trong cuộc sống như cần quan tâm hơn nữa đến điều kiện sinh sống vật chất và tinh thần, phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu dân tộc anh em hứa đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thoát nghèo bền vững, một lòng cùng với Đảng, chính quyền xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, phát triển kinh tế, xây dựng thành công xã nông thôn mới.

18935_19042019_2019419151044891.jpg

Ông Trần Dương Tuấn phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn cho rằng cuộc họp mặt hôm nay rất có ý nghĩa, thời gian không thể phủ mờ bởi nó tôn dày thêm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, góp phần giữ gìn, tôn vinh tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam. Họp mặt hôm nay không chỉ có tay bắt mặt mừng, mà còn có niềm vui khi được gặp lại nhau để cùng nhau thăm hỏi, chia sẻ về cuộc sống. Họp mặt là kết nối của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Nhân đây, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị các cơ quan Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn nữa trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân các dân tộc, quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để bà con các dân tộc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, thoát nghèo bền vững.

18935_19042019_2019419151049672.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao quà cho đại biểu dân tộc dự họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cũng kêu gọi bà con các dân tộc anh em “mài sắc ý chí”, mạnh dạn tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh để tự vươn lên trong cuộc sống.

Theo MTTQ tỉnh, Bến Tre hiện có 22 dân tộc anh em, như Hoa, Khmer, Chăm, Thượng, Ba Na, X’Tiêng, Nùng, Thái,… với 6.208 người cùng chung sống trên địa bàn tỉnh. Đồng bào các dân tộc ngày càng có cuộc sống ổn định hơn về vật chất và tinh thần, luôn đoàn kết gắn bó với cộng đồng, thương yêu, giúp đỡ nhau, không phân biệt đối xử.

Tất cả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, trong đó có đồng bào các dân tộc, đều được giải quyết đầy đủ và bình đẳng.

18935_1942019153854_2019419151025703_XL.JPG

Đại biểu dự họp mặt chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Trương Hùng)

Họp mặt đại biểu các dân tộc hàng năm nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam là dịp để đồng bào các dân tộc được gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi lẫn nhau, bày tỏ tâm tư tình cảm, những cảm nhận của đồng bào các dân tộc khi định cư trên quê hương xứ Dừa.

Họp mặt cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh trực tiếp thăm, hỏi, động viên đồng bào các dân tộc tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Lượt người xem:  654
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer