Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 20/04/2019, 14:00
Mỹ Thạnh An đón nhận xã nông thôn mới
20/04/2019 | Huyền Trang
Sáng 20/4/2019, tại Quảng trường thành phố, UBND thành phố Bến Tre tổ chức Lễ công bố xã Mỹ Thạnh An đạt chuẩn nông thôn mới.

​Sáng 20/4/2019, tại Quảng trường thành phố, UBND thành phố Bến Tre tổ chức Lễ công bố xã Mỹ Thạnh An đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân trong xã đến dự.

IMG_4888a.jpg

Đại biểu dự Lễ công bố. (Ảnh: Huyền Trang)

Xã Mỹ Thạnh An nằm ở vị trí bờ Nam sông Bến Tre, cách trung tâm thành phố Bến Tre 2km về hướng Bắc. Xã có 1.029ha diện tích đất tự nhiên; trong đó có 584ha đất nông nghiệp và 445ha đất phi nông nghiệp. Địa bàn xã được chia làm 7 ấp với 112 tổ nhân dân tự quản; có 3.028 hộ dân, 12.061 nhân khẩu. Kinh tế chủ yếu là thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp; cây trồng chủ lực là cây dừa, bưởi da xanh, một số cây ăn trái khác.

IMG_4897b.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã Mỹ Thạnh An đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Huyền Trang)

Trong 2 năm qua, các công trình giao thông được xã đầu tư xây mới và nâng cấp, cải tạo trên cơ sở kế thừa các tuyến đường đã xây dựng trước đây. Đến nay, xã đã xây dựng 8 tuyến đường vào trung tâm xã, trục xã, liên xã với tổng chiều dài trên 12.017m; đường từ xã đến ấp, liên ấp có 6 tuyến, tổng chiều dài 3.790m; đường từ ấp đến khu dân cư có 59 tuyến được bê-tông hóa đạt chuẩn, tổng chiều dài 23.574m.

Toàn xã có 144ha trồng bưởi da xanh, 306ha trồng dừa. Xã có 1 hợp tác xã, 6 tổ hợp tác. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn được quan tâm, từng bước phát triển, qua đó đã giải quyết việc làm, góp phần tăng thu nhập cho người dân tại địa phương. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 43,29 triệu đồng/người/năm, tăng 6,19 triệu đồng so với năm 2017.

IMG_4916c.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen của UBND tỉnh và bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Huyền Trang)

Sau hơn 2 năm, tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình được 21,961 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp 12,181 tỷ đồng, chiếm 55,47%. Qua đó cho thấy, người dân có vai trò rất quan trọng và là chủ thể chính trong xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã Huỳnh Thanh Giang cho biết, xã đạt chuẩn nông thôn mới là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đóng góp to lớn của nhân dân như: tiền, ngày công, hoa màu, vật kiến trúc để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, nhà văn hóa, nhân dân tự đầu tư xây dựng nhà ở kiên cố gắn với xây dựng các công trình vệ sinh, giữ gìn cảnh quan môi trường, xây dựng hàng rào... Ngoài ra còn có sự chung tay, góp sức về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân và những người con quê hương xã Mỹ Thạnh An. Đặc biệt, xã được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, thành phố, đã  kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các tiêu chí khó.

IMG_4929d.jpg

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương đề nghị Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Mỹ Thạnh An cần tiếp tục đoàn kết, phát huy cao hơn nữa kết quả xây dựng nông thôn mới đã đạt được, thường xuyên củng cố, nâng chất, ngày càng hoàn thiện hơn nhằm duy trì và giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới.

Tiếp tục đề cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

IMG_4940e.jpg

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, tận dụng cơ hội phát triển đô thị về phía Nam thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân đồng thuận, chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Mỹ Thạnh An cùng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân trong xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Lượt người xem:  772
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer