Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/04/2019, 15:03
Quyết liệt xử lý, ngăn chặn tàu cá vi phạm
26/04/2019 | Trương Hùng
Sáng 26/4/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để bàn giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ ra tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 17/4/2019.

Sáng 26/4/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương để bàn giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ ra tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 17/4/2019.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi làm việc, các đại biểu sở, ngành, địa phương, Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thảo luận, thông qua các nhiệm vụ, giải pháp như xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý nghề cá; công tác kiểm soát nghề cá tại cảng cá; việc lập hồ sơ, chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác; việc khắc phục những thiếu sót trong hoạt động của cảng cá; công tác giám sát tàu cá, trong đó quan trọng nhất là việc gắn thiết bị giám sát hành trình tàu cá; công tác xử lý vi phạm về khai thác IUU,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập yêu cầu các sở, ngành, địa phương bắt tay ngay vào thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp đã thảo luận. Các sở, ngành, địa phương cần mạnh dạn xử lý và xử lý thật nghiêm các chủ tàu cá và thuyền trưởng vi phạm. Phải buộc chủ tàu cá và thuyền trưởng ký cam kết không vi phạm trước khi cấp phép khai thác.

Ông Bùi Văn Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)

Đối với kế hoạch khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ ra cũng như kế hoạch thực hiện các hoạt động trọng tâm trong công tác chống đánh bắt bất hợp pháp trong 6 tháng cuối năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tự xây dựng kế hoạch, đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp sẽ thực hiện và gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tích hợp thành kế hoạch chung của tỉnh. Trong kế hoạch cần nêu rõ ai thực hiện công việc gì, thực hiện như thế nào, ai chịu trách nhiệm và phải có kiểm tra quá trình thực hiện.

Công tác tuyên truyền là rất quan trọng, vì vậy phải xây dựng phương án tuyên truyền thật hiệu quả, thiết thực, như in tờ bướm ghi cụ thể, chi tiết từng hành vi vi phạm, mức phạt, đối tượng xử lý để phát tận tay các chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chỉ đạo các sở, ngành, địa phương quyết liệt xử lý, ngăn chặn, kéo giảm tàu cá vi phạm. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh tích cực phối hợp, hỗ trợ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành liên quan và các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra.

“Các sở, ngành, địa phương phải quyết liệt, bắt tay ngay vào việc với tinh thần Đồng Khởi, dám nghĩ, dám làm để sớm khắc phục những thiếu sót trong quản lý nghề cá, để ngăn chặn, tiến đến kéo giảm tình trạng tàu cá đánh bắt bất hợp pháp trên các vùng biển ngoài nước” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Lượt người xem:  685
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer