Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 28/04/2019, 12:00
Vĩnh An đón nhận xã nông thôn mới
28/04/2019 | Trà Dũng
Sáng ngày 27/4/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Tri tổ chức lễ công bố xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới.

​Sáng ngày 27/4/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Tri tổ chức lễ công bố xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới.

Dai-bieu-tham-du-le-cong-bo_XL.jpg

Đại biểu dự Lễ công bố. (Ảnh: Trà Dũng)

Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng; đại biểu các sở, ngành tỉnh, ban ngành, đoàn thể huyện, cùng thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Vĩnh An đến dự.

Pho-Bi-thu-Tinh-uy-Tran-Ngoc-Tam-trao-bang_XL.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Trà Dũng)

Qua 8 năm thực hiện, Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới, đó là kết quả của quá trình nỗ lực, phấn đấu, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Trong đó, nhân tố quyết định sự thành công của phong trào là vai trò chủ thể của người dân được phát huy theo phương châm: “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”.  

Pho-Chu-tich-UBND-tinh-Nguyen-Huu-Lap_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen của UBND tỉnh và bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Trà Dũng)

Xã đã huy động được tổng nguồn vốn 139 tỷ đồng, xây dựng 16,17km đường, nạo vét 33,4 km kênh mương nội đồng góp phần phục vụ tốt cho việc sản xuất của người dân; xã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế tập thể thu hút người dân tham gia như: Tổ hợp tác nuôi bò thịt, bò sữa, rau màu, đặc biệt là mô hình chuyển đổi đất kém hiệu quả sang mô hình nuôi tôm thâm canh mang lại hiệu quả kinh tế cao; triển khai mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn, hoạt động của Hợp tác xã nuôi tôm sạch dần ổn định và hiệu quả…. Từ đó, đời sống kinh tế của người dân trong xã từng bước phát triển mạnh mẽ, hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt 42,72 triệu đồng/người/năm tăng hơn 29 triệu đồng so với năm 2010.

Truong-Ban-dan-van-Le-Van-Gap-trao-bang-khen_XL.jpg

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Trà Dũng)

Hiện nay, bộ mặt nông thôn của xã Vĩnh An có nhiều khởi sắc, các công trình hạ tầng nông thôn được đầu tư xây mới và nâng cấp đã góp phần làm cho đời sống vật chất tinh thần của người dân trong xã không ngừng được nâng lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh An trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh An cần tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết,  chung sức, đồng lòng, phấn đấu cao hơn nữa để giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, đặc biệt là tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ cao vào sản xuất, nhất là trong lĩnh vực  thế mạnh thủy sản nuôi tôm để sớm hoàn thành chuỗi giá trị tôm biển, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển mạnh hơn nữa phục vụ tốt cho xây dựng nông thôn mới.

Chu-tich-UBND-huyen-Duong-Minh-Tung-phat-bieu-tai-le_XL.jpg

Chủ tịch UBND huyện Ba Tri Dương Minh Tùng phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố. (Ảnh: Trà Dũng)

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh An, cùng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân trong xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Lượt người xem:   800
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer