Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 29/04/2019, 10:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà gia đình chính sách tại Bến Tre
29/04/2019 | Trương Hùng
Sáng ngày 28/4/2019, nhân chuyến công tác phía Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến Bến Tre để trao quà cho gia đình chính sách, học bổng cho con em gia đình chính sách. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

​Sáng ngày 28/4/2019, nhân chuyến công tác phía Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến Bến Tre để trao quà cho gia đình chính sách, học bổng cho con em gia đình chính sách. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Dương Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

IMG_5234_crop.jpg

Quang cảnh buổi lễ trao quà. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao 20 phần quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 25 phần quà cho gia đình chính sách, 20 bộ máy tính cho các trường tiểu học còn khó khăn, 50 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng cho các cháu học sinh con em gia đình chính sách nghèo vượt khó, hiếu học. Tổng giá trị các phần quà, học bổng gần 500 triệu đồng, do các mạnh thường quân, doanh nghiệp và Báo Công an nhân dân tài trợ. Ngoài ra, Công ty Chứng khoán Sài Gòn cũng trao tặng 300 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh.

IMG_5310_crop.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ trao quà. (Ảnh: Trương Hùng)

Nhân dịp cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quê hương xứ Dừa Bến Tre Đồng Khời anh hùng, điểm lại những dấu son trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương - bệnh binh; nhắc lại những vị tướng, anh hùng, những người con ưu tú của xứ Dừa Bến Tre đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

IMG_5353_crop.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại lễ trao quà. (Ảnh: Trương Hùng)

Ngày nay, cùng với cả nước, quê hương Bến Tre ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao. Tuy nhiên, một bộ phận nhân dân, trong đó có gia đình chính sách, có công với cách mạng, vẫn còn khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ hy vọng rằng, các gia đình chính sách nhận được quà hôm nay sẽ không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Các cháu học sinh được nhận xe đạp, học bổng lần này, sẽ rút ngắn thời gian đến trường, nỗ lực nhiều hơn trong học tập, thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, rèn luyện đạo đức, dùng tri thức và sự hiểu biết của mình giúp gia đình mình, người thân mình nhanh chóng thoát nghèo, làm giàu trên quê hương Đồng Khởi.

IMG_5402_crop.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dặn dò các cháu phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực phấn đấu, vươn lên học giỏi, trở thành tài năng của xứ Dừa và của đất nước. “Các cháu cần ghi nhớ rằng, sự chia sẻ của các bác, các cô chú hôm nay, với những món quà tuy nhỏ nhưng tình nghĩa, thiết thực đối với sự học tập của các cháu, sẽ là những kỷ niệm đẹp, khó phai; là bệ đỡ nâng bước trong suốt hành trình học tập, lập thân, khởi nghiệp và thành tài của các cháu trong tương lai” - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ân cần dặn dò các cháu.

IMG_5622_crop.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre và các nhà tài trợ trao tặng xe đạp và học bổng cho các cháu học sinh. (Ảnh: Trương Hùng)

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tiếp tục quan tâm hơn nữa, chỉ đạo các đơn vị giáo dục, các trường học, nhất là các trường ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh, triển khai nhiều biện pháp, có nhiều chính sách cho các cháu học sinh nghèo hiếu học, vươn lên vượt khó, có điều kiện đến trường học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các nhà tài trợ vì nghĩa cử hết sức cao đẹp hôm nay, thể hiện một nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trân trọng tiếp thu những ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, hứa sẽ lãnh đạo, điều hành kinh tế xã hội tỉnh nhà phát triển nhanh hơn, mạnh hơn trong thời gian tới.

Lượt người xem:   766
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer